ผู้เขียน หัวข้อ: คณะเทคนิคการแพทย์ปิดโครงการทำความดีเพื่อ มข. รุ่นที่ 5  (อ่าน 1031 ครั้ง)

ออฟไลน์ webmaster

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 3951
    • อีเมล์
คณะเทคนิคการแพทย์ปิดโครงการทำความดีเพื่อ มข. รุ่นที่ 5
“ มหัศจรรย์ปันของเล่นเพื่อน้อง ” ประจำปีการศึกษา 2556

         เมื่อวันจันทร์ที่ 13 มกราคม 2557 ที่ผ่านมา คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้ปิดโครงการ“ มหัศจรรย์ปันของเล่นเพื่อน้อง ” ประจำปีการศึกษา 2556 โครงการนี้เป็นหนึ่งในโครงการทำความดีเพื่อ มข. รุ่นที่ 5 มหาวิทยาลัยขอนแก่น    คณะเทคนิคการแพทย์ได้ดำเนินโครงการทำความดีเพื่อ มข. การติดต่อกันมาเป็นปีที่ 4  ส่วนโครงการ“ มหัศจรรย์ปันของเล่นเพื่อน้อง ” ดำเนินการตั้งแต่เดือนกรกฎาคม  2556 เป็นต้นมา โดยได้เริ่มเป็นปีแรกจากการที่นักศึกษาได้เรียนรู้การให้โปรแกรมการรักษาที่บ้านสำหรับผู้ป่วยเด็ก จึงเป็นจุดเริ่มต้นในการประดิษฐ์ของเล่นจากวัสดุเหลือใช้ต่างๆ เพื่อส่งเสริมพัฒนาการและฟื้นฟูสมรรถภาพโดยใช้ของเล่น และนำของเล่นมาประกวดเพื่อเลือกของเล่นที่เหมาะสมและนำไปให้เด็กๆ พิการผู้ด้อยโอกาสได้ลองเล่นและนำมาปรับให้เหมาะสมแล้วจึงทำของเล่นในจำนวนที่มากขึ้นเพื่อนำไปแจกให้กับน้องๆต่อไป
        โครงการ“ มหัศจรรย์ปันของเล่นเพื่อน้อง ” นอกจากเป็นโครงการที่เตรียมความพร้อมให้นักศึกษาเป็นบัณฑิต “ พร้อมทำงาน ” แล้วยังส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรมในการมีจิตอาสาและเสียสละเพื่อส่วนรวมโดยนักศึกษาได้ร่วมแรงร่วมใจผลิตของเล่นเพื่อน้องในชุมชน
        โครงการนี้รับผิดชอบโดยนักศึกษากายภาพบำบัดชั้นปีที่ 3  คณะเทคนิคการแพทย์ และผู้ช่วยศาสตราจารย์พิศมัย มะลิลา อาจารย์ที่ปรึกษาโครงการ ในโอกาสนี้ขอขอบคุณมหาวิทยาลัยขอนแก่นที่ให้การสนับสนุนกิจกรรมสร้างสรรค์ดีๆ เพื่อสังคม

--------------------------------
ที่มา http://ams.kku.ac.th/