ผู้เขียน หัวข้อ: รายชื่อถึงมือ"บิ๊กตู่"นานแล้ว 100ขรก. ระทึก! นายกฯสั่งเชือด ลั่น ไม่งัดม.44จัดกา  (อ่าน 221 ครั้ง)

ออฟไลน์ admin

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 647
    • อีเมล์


เมื่อวันที่ 17 เมษายน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคสช. ให้สัมภาษณ์ว่า ข้าราชการกว่า 100 รายที่ ศอตช.ส่งมาให้ดำเนินการนั้น รายชื่อมาถึงตนนานแล้ว แต่ไม่ต้องเรียกประชุมอะไรอีก เพราะตนบอกไปว่าทุกอย่างต้องเป็นไปตามกระบวนการตามกฎหมาย ก็ต้องสอบสวน ดำเนินคดี

"ตอนนี้เริ่มไปแล้ว ผมก็ต้องเรียกต้นสังกัดเขามา แล้วก็ส่งรายชื่อให้เขาไปดำเนินการมี 2 อย่างคือ 1.เรื่องอำนาจการบริหาร ถ้าถูกกล่าวหา มีมูลก็ต้องหยุดการปฏิบัติหน้าที่ตรงนั้น แต่ถือว่ายังไม่มีความผิด 2.แต่เมื่อสอบสวนแล้ว ถ้าผิดก็ไปว่ากันในคดีอาญาต่อ ให้นโยบายรัฐมนตรีไปแล้ว เดี๋ยวส่งรายชื่อให้รัฐมนตรี เขาก็จะพิจารณา ทั้งหมดกี่คนไม่รู้ แต่ต้องชี้แจงผมได้ว่าทำอะไร ไม่จำเป็นต้องใช้มาตรา 44" พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

เมื่อถามว่ากระทรวงไหนมากที่สุด นายกฯตอบว่า ไม่รู้ๆ พอแล้วๆ แต่อะไรที่เป็นเรื่องของฝ่ายบริหารขอให้เชื่อมั่น เพราะตนไม่ได้อะไรเลยสักอย่าง โดนตำหนิ โดนว่า โดนอะไรต่างๆ ก็ต้องอดทน เพราะถ้าปล่อยไปมันไม่ได้ ถ้าเราไม่อยู่จะเกิดอะไรขึ้นก็ไม่รู้ วันหน้าเกิดอะไรขึ้นก็ไม่มีใครแก้ไข

เมื่อถามว่าจะเรียกต้นสังกัดไหนมาก่อน พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า รัฐมนตรีเขาเรียกมาหมดแล้ว ตนจะส่งรายชื่อให้เขาแล้ว เขาก็พิจารณาว่าเขาจะทำยังไง

เมื่อถามว่ารายชื่อระดับปลัดกระทรวงเยอะหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ย้อนถามว่าปลัดกระทรวงมีกี่คน ผู้สื่อข่าวตอบว่า 20 คน พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่ถึงมั้ง นิดหน่อยเอง เมื่อถามว่าถึง 5 คนหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ไม่ถึงหรอก แต่ทั้งนี้เขายังไม่ผิด เดี๋ยวเขาจะมาฟ้องตนอีก เพราะเป็นคำกล่าวหา และมีหลักฐานพอสมควร มีมูล ก็ต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ ก็ไปว่ากัน มีขั้นตอนในการดำเนินการ ไม่ใช่ว่าไปชี้ว่าผิดแล้วจะจับประหารชีวิต

ที่มา http://www.matichon.co.th