ผู้เขียน หัวข้อ: ย่างอย่างไร ให้ไกลมะเร็ง  (อ่าน 1550 ครั้ง)

ออฟไลน์ admin

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 2325
    • อีเมล์
ย่างอย่างไร ให้ไกลมะเร็ง
« เมื่อ: กรกฎาคม 15, 2016, 09:41:48 am »





  บทความสุขภาพ

       อาหารปิ้งย่างในสังคมปัจจุบันดูจะเป็นที่ชื่นชมของใครหลายๆคน แต่ก็รู้กันดีว่าเถ้าสีดำที่เกาะอยู่บนอาหารที่มาจากการย่างก่ออันตรายต่อสุขภาพ หรือเป็นสาเหตุของโรคมะเร็งได้ แต่ถึงกระนั้นด้วยความหอม ความอร่อย ก็คงยากจะตัดใจจากอาหารปิ้งย่าง

      มีวิธีการย่างจากสถาบันวิจัยโรคมะเร็งอเมริกันมาฝาก ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงโรคมะเร็ง เพื่อดำรงภาวะที่ดีของสุขภาพ ได้

Preparation
      • เตรียมน้ำหมักสุขภาพที่มีมะนาวหรือไวน์ และสมุนไพรอย่างพริกไทยเป็นเครื่องปรุง ความจริง น้ำหมักสุขภาพนี้อาจมีส่วนผสมหลากหลายแบบตามความชอบ แต่ถ้าจะให้ดีต่อสุขภาพมากๆ ควรใช้ซอสถั่วเหลืองเป็นส่วนผสมหลัก โดยเพิ่มความหวานด้วยน้ำผึ้ง
      • เนื้อสัตว์ที่นำมาย่าง ควรเป็นปลา อาหารทะเลอื่นๆ เห็ด และเต้าหู้เท่านั้น

Grilling
      • พยายามตัดเล็มส่วนที่เป็นไขมันออกจากเนื้อสัตว์ก่อนวางบนเตา
      • ใช้ไฟต่ำ
      • วางเนื้อสัตว์ลงตรงกลางเตา เพื่อให้สุกง่ายและทั่วถึง

Serving
      • เสิร์ฟพร้อมผักต่างๆ ทุกครั้ง ผักที่ใช้ควรมีทั้งสุกและสด ไม่ว่าจะเป็นกระหล่ำสีต่างๆ แตงกวา มะเขือเทศ แครอท และอื่นๆ โดยเป็นผักที่แน่ใจว่าปลอดภัยจากสารเคมีและยาฆ่าแมลง

       ลองเริ่มปรับเปลี่ยนวิธีการย่างให้เป็นไปตามที่แนะนำ นอกจากสร้างนิสัยรักสุขภาพ แล้ว ยังช่วยให้สมาชิกในครอบครัวปลอดภัยจากโรคร้ายได้ด้วย










ที่มา:http://women.thaiza.com