ผู้เขียน หัวข้อ: สธ. ชื่นชม ผลิตภัณฑ์ “บัวไผ่ข้าว” คว้ารางวัลจากสถาบันระดับโลก  (อ่าน 1917 ครั้ง)

ออฟไลน์ webmaster

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 3951
    • อีเมล์

กระทรวงสาธารณสุข ชื่นชมมูลนิธิโรงพยาบาลอภัยภูเบศร์ ผลักดันสมุนไพรไทยให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล หลังคว้ารางวัลออกแบบบรรจุภัณฑ์ยอดเยี่ยมระดับโลก World Star Winners 2018 ในงาน World Packaging Organization 2018 (WPO) จากผู้เข้าประกวด 38 ประเทศทั่วโลก
ศาสตราจารย์คลินิก เกียรติคุณ นายแพทย์ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ว่า ต้องชื่นชมมูลนิธิโรงพยาบาลอภัยภูเบศร์ ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ ด้วยการไปคว้ารางวัลชนะเลิศการออกแบบบรรจุภัณฑ์ยอดเยี่ยมระดับโลก ทำให้เห็นถึงการพัฒนาอย่างต่อเนื่องสมกับเป็นหน่วยงานหลักที่สำคัญในการขับเคลื่อนยกระดับสินค้าสมุนไพรไทยให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ต้องการให้สมุนไพรไทยแข่งขันได้ในตลาดโลก  จึงขอให้พัฒนาต่อยอดระบบสมุนไพรไทยโดยมุ่งพัฒนา ตั้งแต่ต้นทาง กลางทาง และปลายทาง  สามารถแปรรูปสมุนไพรไทยให้มีมาตรฐานและสร้างมูลค่าเพิ่มเทียบเท่ากับผลิตภัณฑ์ระดับโลกได้ 


นายแพทย์เปรม ชินวันทนานนท์ ประธานกรรมการบริหารมูลนิธิโรงพยาบาลเจ้าพระยา          อภัยภูเบศร์ กล่าวว่า “ผลิตภัณฑ์ชุดพรีเมี่ยมบัวไผ่ข้าว” ได้รับรางวัลชนะเลิศการออกแบบบรรจุภัณฑ์       ยอดเยี่ยมระดับโลก World Star Winners 2018 จาก World Packaging Organization 2018 (WPO) หรือองค์กรบรรจุภัณฑ์โลก จากผู้เข้าประกวด 38 ประเทศทั่วโลก ซึ่งผลงานการออกแบบตั้งใจให้มีความเป็นสากล ดูทันสมัย แต่ยังคงอัตลักษณ์ของสมุนไพรไทย โดยผ่านการบอกเล่าภาพสมุนไพรที่สวยงาม   เป็นลวดลายบนกล่อง รวมถึงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่สามารถแข่งขันได้กับเครื่องสำอางราคาแพงของต่างประเทศ 


ทั้งนี้มูลนิธิโรงพยาบาลอภัยภูเบศร์มีเป้าหมายในการพัฒนาช่องทางจำหน่ายต่างประเทศ        เพิ่มมากขึ้นเพื่อยกระดับผลิตภัณฑ์ไทยรวมถึงด้านการผลิตซึ่งจะเน้นพัฒนานวัตกรรมการสกัดที่เป็นมิตร     ต่อสิ่งแวดล้อมและผู้บริโภคยิ่งขึ้น พร้อมทั้งได้วางแผนปรับกลยุทธ์การจำหน่ายและกระจายสินค้า       ให้มีประสิทธิภาพ เปิดศูนย์จำหน่ายสมุนไพรตามนโยบายของรัฐบาลอีกกว่า 13 แห่ง และเปิดช่องทางการจำหน่ายออนไลน์ เพื่อให้สะดวกต่อผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์สมุนไพรอภัยภูเบศร์ได้ง่ายตอบโจทย์ผู้บริโภคยุค 4.0 คาดว่าจะสามารถขยายตลาดสมุนไพรได้เพิ่มขึ้น 30% ในปี 2561

สำหรับประชาชนที่สนใจ “ผลิตภัณฑ์ชุดพรีเมี่ยมบัวไผ่ข้าว” และผลิตภัณฑ์สมุนไพรอื่นๆ สามารถเข้าชมสินค้าและสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ www.abhaiherb.com และศูนย์จำหน่ายสมุนไพรมูลนิธิโรงพยาบาลอภัยภูเบศร์อีกกว่า 13 แห่ง


ที่มา....http://pr.moph.go.th/iprg/include/admin_hotnew/show_hotnew.php?idHot_new=107905