ผู้เขียน หัวข้อ: แฟนเพลงรำลึก 26 ปี "พุ่มพวง ดวงจันทร์" เลขดังหมดเกลี้ยงแผง  (อ่าน 58 ครั้ง)

ออฟไลน์ webmaster

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 3116
    • อีเมล์

บรรยากาศงานรำลึกการจากไป 26 ปี "พุ่มพวง ดวงจันทร์" ราชินีเพลงลูกทุ่ง แฟนเพลงนับพันยังคงเหนียวแน่น ทำเลขเด็ดเลขดังประจำงานหมดเกลี้ยงในพริบตา

วัดทับกระดาน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี จัดงานรำลึกครบรอบ 26 ปี การจากไปของราชินีเพลงลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ (รำพึง จิตรหาญ) ระหว่างวันที่ 11-17 มิถุนายน 2561 รวม 7 วัน 7 คืน เพลงแฟนพุ่มพวงและนักท่องเที่ยงจะได้ชมการแสดงของนักร้องลูกทุ่ง ทั้งรุ่นเก่า และรุ่มใหม่ มาสลับสับเปลี่ยนกันขึ้นขับร้องเพลงบนเวทีคอนเสิร์ตทุกค่ำคืน ในงานยังจัดให้มีมหรสพทั้งภาพยนตร์ ลิเก ดนตรีตลอดงาน โดยวันที่ 13 มิ.ย.นี้เป็นวันครบรอบ 26 ปี การจากไปของ ราชินีเพลงลูกทุ่ง พุ่มพวง พวงดวงจันทร์ (รำพึง จิตรหาญ)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่ศาลาสุธรรมรัตราษฎร์บำรุง สถานที่ตั้งโกฏิบรรจุอัฐิของพุ่มพวง ทางวัดทับกระดาน พร้อมคณะกรรมการวัด นายไกรสร ลีละเมฆินทร์ สามีพุ่มพวง และ น้องเพชร นายสรภพ ลีละเมฆินทร์ ลูกชายคนเดียวของพุ่มดวง ดวงจันทร์ กับ 3 พี่น้องตระกูล จิตรหาญ น้องสาวพุ่มพวง ดวงจันทร์ ประกอบด้วย สลักจิตร ดวงจันทร์, จันทร์จวง ดวงจันทร์ และ ดวงใจ ดวงจันทร์ ศิลปินนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ทั้งรุ่นเก่า รุ่นใหม่ และแฟนเพลงของพุ่มพวงได้มาร่วมพิธี ร่วมกันจัดงานรำลึกครบรอบ 26 ปี การจากไปของราชินีเพลงลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์

โดยตลอดทั้งวันของเมื่อวานนี้ (13 มิ.ย.) ได้มีการประกอบพิธีทางศาสนา พระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ 10 รูป สวดเจริญพุทธมนต์ พระสงฆ์สวดมาติกา บังสุกุล ทอดผ้าป่าสามัคคี ถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ สามเณร พร้อมกับมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียน-นักศึกษาที่เรียนดี แต่ยากไร้ เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับ พุ่มพวง ดวงจันทร์ ราชินีเพลงลูกทุ่ง

จากนั้น นายไกรสร และ น้องเพชร ได้ทำการกราบไหว้ นำดอกกุหลาบสีแดงที่หุ่นพุ่มพวง หุ่นที่ 1 สระกลางน้ำ ก่อนที่ น้องเพชร จะเขย่าเซียมซีเสี่ยงโชคได้เลข 648-846

ขณะที่หุ่นพุ่มพวงตั้งอยู่ที่ศาลาสระกลางน้ำ และตามจุดภายในวัดที่มีหุ่นรูปปั้นของพุ่มพวง แฟนเพลงหลังไหลกันมานำดอกกุหลาบสีแดง มาจุดธูปเทียนกราบไหว้ขอพร ขอเลขเด็ดจากพุ่มพวง และเขย่าเซียมซีเพื่อเสี่ยงโชคขอเลขเด็ด ตามความเชื่อของแต่ละคนก็ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

ส่วนบรรดาพ่อค้าแม่ค้าได้นำสินค้าอันหลากหลายมาเปิดจำหน่ายให้กับผู้ที่มาร่วมงาน มีแผงจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลจำนวนมาก เลขเด็ดที่ได้รับความสนใจซื้อหากันส่วนใหญ่จะเป็นเลขที่เกี่ยวข้องกับชีวิต ตั้งแต่วันและปีที่เกิด คือ 4 สิงหาคม 2504 หรือวันที่เสียชีวิต คือ 13 มิถุนายน 2535 รวมทั้งจำนวนปีครบรอบ 26 ปีที่จากไป วันที่จัดงาน 11-17 และเลขอายุของพุ่มพวง 57 ปี หากยังมีชีวิตอยู่ เป็นต้น

ขณะที่ช่วงค่ำก็มีนักร้องนักแสดงและคนในวงการบันเทิงจะมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง นายไกรสร สามีพุ่มพวง และ น้องเพชร ทายาทคนเดียวของพุ่มพวง ได้ขึ้นเวทีพบพูดคุยกับแฟนเพลงของพุ่มพวงและ น้องเพชร จะขับร้องเพลงเพื่อรำลึกถึงแม่ผึ้งต่อหน้าแฟนเพลงนับพัน

ที่มา...https://www.sanook.com/news/6804086/