ผู้เขียน หัวข้อ: ตูมสนั่น! หนุ่มการไฟฟ้าพิเรนทร์หยิบระเบิดมาเล่น พลาดหลุดมือระเบิดลั่นบ้านดับอนาถ  (อ่าน 54 ครั้ง)

ออฟไลน์ webmaster

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 3116
    • อีเมล์

พ.ต.ต.ชวลิต ดิษฐะ สวป.สภ.เมืองสตูล รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดที่บ้านเลขที่ 408 ม.2 บ้านท่าจีน ต.คลองขุด อ.เมือง จ.สตูล มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น ประสานชุดอีโอดี และ รพ.สตูล พร้อมนำกำลังเจ้าหน้าที่รุดไปยังที่เกิดเหตุ

โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวอยู่ห่างจากถนนใหญ่ประมาณ 100 เมตร พบบริเวณหน้าบ้านมีร่างของ นายประเสริฐ ช่วยจิตร อายุ 59 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าวสภาพศพถูกแรงระเบิดร่างด้านซ้ายเละ บริเวณแขนขาเนื้อฉีกขาดจนเห็นถึงกระดูก หน้าซีกซ้ายเละ บริเวณหน้าบ้านยังพบเศษกระจกบานเกล็ดแตกละเอียด ฝ้าเพดานด้านบนเป็นรูโหว่ ภายในบ้านมีลูกหลานที่กำลังยืนอยู่ด้านในด้วยความตระหนก

จากการสอบถามทราบว่า ผู้ตายเป็นพนักงานบัญชี 5 การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.สตูล ทำหน้าที่เก็บเงินค่าไฟฟ้า โดยก่อนเกิดเหตุช่วงเวลา 07.30 น. ขณะที่รออาบน้ำ ผู้ตายได้นำระเบิดออกมาจับดูและหลุดมือเกิดระเบิดเสียงดังสนั่น และเสียชีวิตคาที่หน้าบ้าน

โดย นายธุวชิต ลูกชายวัย 22 ปีกล่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนกำลังอยู่ในห้องน้ำ ซึ่งพ่อกำลังรอเข้าห้องน้ำต่อจากตนจากนั้นก็ได้ยินเสียงดังสนั่นหน้าบ้านจึงรีบออกมาดูพบว่าพ่อเสียชีวิตแล้ว สำหรับระเบิดดังกล่าวตนก็เคยเห็นว่าพ่อมีระเบิดอยู่หลายเดือนแล้ว แต่ไม่นึกว่าจะเอามาเล่นจนเกิดอุบัติเหตุ

ด้านญาติอีกคนหนึ่งเผยว่า ผู้ตายเป็นคนที่อัธยาศัยดีมีเพื่อนบ้านและชอบดื่มสุราเป็นประจำ ระเบิดดังกล่าวทราบว่าได้มาหลายเดือนแล้ว แต่ไม่รู้ว่าได้มาอย่างไร เพราะขณะเกิดเหตุตนอยู่บ้านอีกหลังหนึ่ง ซึ่งขณะรอเข้าห้องน้ำผู้ตายได้นำระเบิดห่อผ้าออกมาแล้วนำมาเล่นจึงเกิดระเบิด

ด้าน พล.ต.ต.ศุภวัฒน์ ทับเคลียว ผู้บังคับการตำรวจภูธร  จ.สตูล กล่าวว่า  ผู้ตายเป็นคนที่มีอาชีพการงานเป็นหลักแหล่ง แต่ชอบดื่มสุราซึ่งเมื่อคืนก็ไปดื่มกับเพื่อนมา อาจจะมีอาการแฮงค์ เมื่อนำระเบิดมาทำความสะอาดเช็ดถูแล้วเกิดดึงสลักแล้วใส่กลับไม่ได้จึงระเบิด

เบื้องต้นสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นระเบิดลูกเกลี้ยงเอ็ม 67 และไม่น่าจะเกี่ยวกับความมั่นคง เป็นอุบัติเหตุมากกว่า อย่างไรก็ตามให้เจ้าหน้าที่ค้นหากระเดื่องเพื่อหาว่าเป็นระเบิดชนิดใดเพื่อความแน่ชัดอีกครั้งหนึ่ง

ที่มา....https://www.sanook.com/news/6803822/