ผู้เขียน หัวข้อ: เพื่อนกันตั้งวงดื่มสุรา รุ่งเช้าเรียกกินข้าวไม่ตอบ พบกลายเป็นศพกลางกระท่อม  (อ่าน 66 ครั้ง)

ออฟไลน์ webmaster

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 3356
    • อีเมล์
วันที่ 15 กันยายน 2561 เมื่อเวลา 13.20 น. พ.ต.ท.ไพโรจน์ ลิลากุด สว. (สอบสวน) สภ.เมืองยโสธร รับแจ้งเหตุมีชายนอนเสียชีวิตผิดธรรมชาติ บริเวณกลางทุ่งนาบ้านผือ ต.ดู่ทุ่ง อ.เมืองยโสธร จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวร รพ.ยโสธร และกู้ภัยฮุก 31 ยโสธร
ที่เกิดเหตุเป็นกระท่อมกลางนาไม่มีเลขที่ บริเวณชายคาพบศพนายแสงพันธ์ อายุ 42 ปี นอนหงายหน้าเสียชีวิตในสภาพไม่สวมเสื้อ สวมเพียงกางเกงขาสั้น ไม่พบร่องรอยการต่อสู้

สอบถามนายกรุง อายุ 39 ปี เพื่อนสนิทผู้เสียชีวิต ก่อนให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องให้ญาติรินเหล้าขาวให้ดื่ม ก่อนให้การไม่ได้เพราะมือสั่น ต้องการเหล้าอย่างหนัก 1 เป็ก

ให้การว่าตนพร้อมด้วยนายสนิท และผู้ตาย รวม 3 คน เป็นคนที่ติดสุราอย่างหนัก หากไม่ได้ดื่มจะมีอาการมือสั่นอย่างรุนแรง ดังนั้นเมื่อวานนี้จึงได้นัดดื่มสุรากัน 3 คนโดยได้พากันไปซื้อสุราขาวขวดใหญ่ 2 ขวด มาจากภายในหมู่บ้าน

จากนั้นก็นัดกันมาดวดเหล้ากันที่กระท่อมกลางนาหลังดังกล่าวเหมือนทุกๆ วัน ซึ่งก็ดื่มตั้งแต่หัวคำจนกระทั่งถึงดึก จากนั้นก็แยกย้ายกันไปนอน โดยตนได้อยู่แคร่ไม้ไผ่ นอกกระท่อมใกล้ๆ กัน ส่วนผู้ตายและเพื่อนได้นอนบริเวณแคร่ในกระท่อม

พอรุ่งเช้าตนและนายสนิท ได้ตื่นนอนก่อนพร้อมทั้งชวนกันขับรถจักรยานยนต์ออกไปซื้อเหล้าภายในหมู่บ้าน พอไปถึงหมู่บ้านพวกตนไม่มีเงินจึงได้ขี่รถกลับมากระท่อมหลังดังกล่าว

จากนั้นเวลาประมาณ 08.00 น. ได้ปลุกให้ผู้ตายตื่นขึ้นมากินน้ำ ซึ่งผู้ตายก็ลุกดื่มน้ำและพูดคุยตามปกติ จากนั้นตนและนายสนิทจึงพากันต้มข้าวต้มเพื่อกินเป็นอาหารเช้า

กระทั่งเวลาประมาณ 10.00 น. พวกตนได้ไปปลุกผู้ตายมากินข้าวแต่ไม่ได้ยินเสียงตอบ จึงไปแตะตัวผู้ตายจึงพบว่าตัวแข็งและร่างเย็นมาก พวกตนจึงรีบขี่รถไปในหมู่บ้านเพื่อนแจ้งญาติผู้ตาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงพนักงานสอบสวนกำลังเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ นายสนิท หนึ่งในเพื่อนของผู้ตายได้มีอาการตัวสั่นอย่างมาก จากนั้นได้ยืนขึ้นพร้อมทั้งมีอาการชักเกร็งแล้วก็ล้มลงกับพื้น และมีอาการกัดลิ้นตัวเองจนเลือดไหลออกมา

เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยพบเห็นจึงเร่งเข้าปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนจะเร่งนำตัวนายสนิทส่ง รพ.ยโสธร จากการสอบถามชาวบ้านให้การว่า ทั้งสามคน เป็นเพื่อนกัน ชอบดื่มสุราเป็นประจำ ดื่มทุกวี่ทุกวัน

สาเหตุลมชักนั้นเป็นเพราะร่างกายต้องการดื่มสุรามาก เพราะดื่มสุรารื้อรังจนติด ไม่ได้ดื่มมือจะสั่น และชักกระตุกไปเลย ถ้าไม่คนอยู่ใกล้อาจเสียชีวิต

พ.ต.ท.ไพโรจน์ กล่าวว่า ก่อนสอบสวนได้พบนายสนิท เพื่อนผู้ตายได้เกิดอาการชักเกร็ง หมดสติ และถูกหน่วยกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาล จากการสอบถามญาติผู้ตายพบผู้ตายป่วยเป็นโรคตับแข็ง และจากการสอบถามญาติไปติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต จึงมอบศพผู้ตายให้ญาติเพื่อบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป
ที่มา...https://www.sanook.com/news/7508010/