ผู้เขียน หัวข้อ: สลด "เด็ก 14" จมน้ำดับ หลังฝนตกหนักหลายวันทำน้ำในฝายสูงขึ้น  (อ่าน 87 ครั้ง)

ออฟไลน์ webmaster

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 3356
    • อีเมล์
วันที่ 15 กันยายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โนนไทย จังหวัดนครราชสีมา รับแจ้งเหตุมีบุคคลจมน้ำเสียชีวิต บริเวณฝายกันน้ำบ้านใหม่นารี ตำบลกำปัง อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา

จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก 31 จุดโนนไทยพร้อมชุดประดาน้ำรื่นจิตอาสา ร่วมค้นหาร่างผู้ประสบเหตุ จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าน้ำบริเวณฝายไหลเชี่ยวเป็นอย่างมากและบางช่วงน้ำจะหมุนเป็นเกลียวคลื่น ทำให้เป็นอุปสรรคในการค้นหา

หลังจากใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถค้นหาร่างของเด็กชายศิริชัย อายุ 14 ปี นักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่ง ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติๆ และเพื่อนๆ ที่ร่วมเล่นน้ำด้วยกันต่างมีอาการช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

จากการสอบถามนางลำยวน ชาวบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ประมาณช่วง 10.00 น. สังเหตุเห็นเด็กกลุ่มนี้ประมาณ 6 เล่นมาเล่นน้ำที่ฝาย ซึ่งเป็นปกติในทุกๆ วันจะมีเด็กมาเล่นที่ฝายแห่งนี้เป็นประจำ

โดยปกติเด็กจะเล่นน้ำโดยการกระโดดน้ำจากสะพานข้ามฝายแล้วว่ายเข้าฝั่ง แต่ในขณะที่ตนเองกำลังตากผ้าอยู่นั้นได้มีเด็กคนหนึ่งในกลุ่มวิ่งหน้าตาตื่นมาหาตนบอกว่าเพื่อนหายไป จึงได้ตะโกนให้ชาวบ้านมาช่วยเหลือ

แต่ก็สายเกินไปเนื่องจากมีกระแสน้ำไหลเชี่ยวประกอบกับมีเศษวัชพืชใต้น้ำเป็นจำนวนมาก คาดว่าเด็กน่าจะจมน้ำลงไปติดวัชพืช ทำให้ไม่สามารถว่ายน้ำขึ้นได้

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมาในพื้นที่ได้มีฝนตกลงมาตลอดทั้งวันทำให้น้ำเพิ่มปริมาณไหลเชี่ยวขึ้น เด็กๆ กลุ่มนี้คงไม่ทันได้สังเกตจึงมาเล่นน้ำกันตามปกติ

เมื่อเจอความรุนแรงของกระแสน้ำทำให้หมดแรงเมื่อถูกน้ำพัดเข้าไปในกอวัชพืช ทำให้ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ หลังจากนี้จะได้ส่งศพไปพิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้งที่โรงพยาบาลโนนไทย และให้ญาติติดต่อเพื่อนำกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป
ที่มา...https://www.sanook.com/news/7508078/