ผู้เขียน หัวข้อ: หนุ่มเกาหลีแทบช็อก เจอร้านคาราโอเกะเก็บค่านั่งดริงก์ 1.6 แสนบาท  (อ่าน 228 ครั้ง)

ออฟไลน์ webmaster

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 3920
    • อีเมล์
ตำรวจจับร้านคาราโอเกะกลางเมืองเชียงใหม่ หลังนักท่องเที่ยวเกาหลีร้องถูกโขกค่านั่งดริงก์ 1.6 แสนบาท ส่วนร้านต้นเหตุไหวตัวทันปิดไปก่อน
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (5 ต.ค.) เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ ร่วมกับตำรวจท่องเที่ยว นำกำลังเข้าตรวจสอบร้านคาราโอเกะ ย่านถนนช้างคลาน อ.เมืองเชียงใหม่ ที่ได้รับแจ้งว่าคิดราคาแพงเกินจริง เอาเปรียบนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เข้าไปใช้บริการมานาน

ที่เกิดเหตุพบว่าหน้าร้านปิด แต่ด้านในยังเปิดให้บริการและยังมีการจำหน่ายสุรา และมีพนักงานสาวนับสิบคนนั่งดริงก์กับลูกค้า เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่าไม่มีใบอนุญาตเปิดสถานบริการ

จึงควบคุมตัวคนดูแลรวมทั้งและพนักงานสาวนั่งดริงก์ทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ดำเนินคดีข้อหาจำหน่ายสุราเกินเวลาและเปิดสถานบริการไม่มีใบอนุญาต

ส่วนร้านคาราโอเกะอีกแห่งหนึ่ง ย่านถนนเจริญประเทศ อ.เมืองเชียงใหม่ ที่ถูกนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีร้องเรียน ว่าคิดเงินค่าใช้บริการมากกว่า 5 ล้านวอน หรือ 1.6 แสนบาท

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบไหวตัวปิดร้านไปก่อน โดยร้านทั้ง 2 แห่ง อยู่ในเครือเดียวกัน เมื่อมีการร้องเรียนจึง จึงเข้าตรวจสอบและจับกุมเพื่อไม่ให้เสียภาพลักษณ์การท่องเที่ยว

พ.ต.อ.ปิยะพันธุ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เผยว่า ก่อนหน้านี้ได้รับการร้องเรียน จากนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีว่า เข้าไปใช้บริการร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งเมื่อสัปดาห์ก่อน และถูกทางร้านค่าใช้บริการมากกว่า 5 ล้านวอน หรือ 1.6  แสนบาท

ซึ่งได้ตรวจสอบข้อมูลทางร้านอ้างว่าเป็นค่านั่งดริงก์ และค่าเครื่องดื่มเนื่องจากลูกค้ารายนี้นั่งหลายชั่วโมง หลังจากนั้นทางร้านและลูกค้าได้เจรจากัน

ทางร้านยอมคืนเงินให้ 6 หมื่นบาท แต่นักท่องเที่ยวเกาหลีรายนี้ยังรู้สึกว่าถูกเอาเปรียบ จึงเข้าแจ้งความกับตำรวจเมื่อวานนี้ ( 4 ต.ค.)

ขณะที่ร้านคาราโอเกะที่ถูกร้องเรียน เจ้าหน้าที่ยังเข้าตรวจสอบไม่ได้ เนื่องจากปิดบริการ แต่พนักงานสอบสวนกำลังรวบรวมพยานหลักฐาน หากพบว่าเอาเปรียบนักท่องเที่ยวจริง  จะดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกง

อย่างไรก็ตาม ในเวลา 11.00 น. วันนี้ นักท่องเที่ยวชาวเกาหลีจะเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อเจรจาขอเงินคืนเพิ่มจากร้านคาราโอเกะคู่กรณีอีกครั้ง
ที่มา...https://www.sanook.com/news/7530538/