1.แอ๊ปเปิ้ลไซเดอร์ ช่วยปรับสมดุลค่าพีเอชในกระเพาะอาหาร ช่วยย่อยโปรตีน
2.มะละกอดิบ มีเอนไซม์ปาเปน ช่วยย่อยโปรตีน
3.ขิง ช่วยลดแก๊สในลำไส้และเพิ่มประสิทธิภาพการย่อยอาหาร
4.น้ำมะนาว เพิ่มน้ำย่อยในกระเพาะอาหาร
5.หัวผักกาดแดง มีซัลเฟอร์ ช่วยขับนิ่วในไต มีวิตามินซี ช่วยลดความระคายเคืองจากกรดในกระเพาะอาหาร
6.บีตรู้ต มีโฟเลตและแมงกานีสสูง ช่วยถุงน้ำดีย่อยไขมัน
7.สับปะรด มีเอนไซม์ป้องกันการอักเสบ ช่วยลำไส้เล็กและตับอ่อนทำงาน
8.กระเทียม มีอัลลิซิน ช่วยฆ่าเชื้อปรสิต
9.คะน้าและผักโขม ช่วยเพิ่มไฟเบอร์
ที่มา....https://www.haijai.com/4547/