ผู้เขียน หัวข้อ: แม่คือเด็กอายุแค่ 15 สารภาพขุดดินฝังทารก เพราะพ่อแม่ไม่รู้ว่าท้องโย้  (อ่าน 95 ครั้ง)

ออฟไลน์ webmaster

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 3625
    • อีเมล์
ตำรวจชุมพวงรู้ตัวแม่ใจยักษ์ ขุดหลุมฝังเด็กแรกเกิดทั้งเป็น พบเป็นสาววัย 15 ปี สารภาพกลัวพ่อแม่รู้ว่าตั้งท้อง เพราะปกปิดมาหลายเดือน-ไม่มีปัญญาเลี้ยง

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลชุมพวง จ.นครราชสีมา ได้รับตัวเด็กทารก เพศชาย ผิวขาว หนัก 2,400 กรัม จากชาวบ้านในตำบลท่าลาด อำเภอชุมพวง จังหวัดนครราชสีมา หลังจากที่เมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) นายอุสา อายุ 41 ปี คนเลี้ยงวัวบังเอิญไปพบเข้าที่ไร่มันสำปะหลัง ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 1 กิโลเมตร

นายอุสา เปิดเผยว่า ขณะที่ตนกำลังเลี้ยงวัวอยู่ใกล้กับไร่มันสำปะหลัง ได้ยินเสียงสุนัขเห่าและได้ยินเสียงเด็กร้องอยู่ในไร่ จึงได้เดินตามเสียงไปดู ก็พบว่าสุนัขกำลังคุ้ยเขี่ยกองดินทราย ก่อนจะสังเกตเห็นเหมือนขาเด็กโผล่ออกมา จึงได้ใช้มือโกยดินออก แล้วพบว่าเป็นเด็กทารก สภาพยังมีเสียชีวิตอยู่ จึงรีบใช้มือปัดดินตามตัวออก และนำส่งโรงพยาบาล ตามข่าวที่รายงานไปแล้วนั้นล่าสุดในวันนี้ (16 พ.ค.) นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วย นายไตรรัตน์ วิทยานุมาศ นายอำเภอชุมพวง และกิ่งกาชาดอำเภอชุมพวง ได้เดินทางเข้าเยี่ยมเด็กทารกที่ถูกแม่ใจร้ายขุดดินฝังภายในห้องคลอดโรงพยาบาลชุมพวง

นายอำเภอชุมพวง เปิดเผยว่า ขณะนี้เด็กอยู่ในความดูแลของแพทย์-พยาบาลอย่างดี เด็กสุขภาพแข็งแรงดี ในส่วนทางด้านคดีทางเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวแม่ใจร้ายได้แล้ว พบว่าเป็นเด็กสาว อายุเพียง 15 ปี ที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านใกล้กับที่เกิดเหตุ โดยทางเจ้าหน้าที่แกะรอยมาจากเบาะแส พบว่ามีเยาวชนในหมู่บ้านซื้อผ้าอนามัยไปมาผิดปกติ

ต่อมาจึงได้เชิญตัวเด็กสาวคนดังกล่าวมาสอบสวน กระทั่งยอมรับสารภาพว่า เด็กคนดังกล่าวเป็นลูกของตัวเอง เนื่องจากกลัวจะถูกพ่อดุด่าทำร้าย เพราะปิดบังมาตลอดว่าตัวเองตั้งท้อง หลังคลอดออกมาจึงได้นำลูกไปขุดดินฝังไว้

อย่างไรก็ตาม ผู้ปกครองของเด็กหญิงสาวทราบเรื่องและเตรียมติดต่อขอรับเด็กกลับไปเลี้ยงดูแล้ว ส่วนแม่เด็กที่ขุดดินฝังเด็กทารกเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมดำเนินคดีตามกฎหมายและให้สหวิชาชีพ เข้าดูแลทางด้านจิตใจของเด็กสาวรายนี้ต่อไปที่มา...https://www.sanook.com/news/7772494/