ผู้เขียน หัวข้อ: ตำรวจแจ้งข้อหา "พยายามฆ่า" ให้คุณแม่วัย 15 ปี เหตุฝังลูกทารกทั้งเป็น  (อ่าน 56 ครั้ง)

ออฟไลน์ webmaster

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 3428
    • อีเมล์
ตำรวจทำการสืบสวนและแจ้ง 2 ข้อหาเบื้องต้นให้กับเด็กหญิงวัย 15 ปี คุณแม่วัยใส พยายามขุดดินฝังลูกทั้งเป็น เชื่อทำไปเพราะความกลัว ด้านผู้ปกครองเตรียมนำหลานทารกไปเลี้ยงดูเอง

ความคืบหน้ากรณีคุณแม่วัยใส อายุ 15 ปี ตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ ก่อนจะคลอดลูกและนำไปฝังดินในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้านใน ต.ท่าลาด อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา แต่ปรากฏว่ามีสุนัขมาพบเจอและเห่าส่งเสียงดัง ทำให้คนเลี้ยงวัวมาช่วยชีวิตรอดตายได้อย่างปาฏิหาริย์ เป็นเด็กทารกเพศชาย ผิวขาว ร่างกายสมบูรณ์ หน้าตาน่ารักน่าชัง อาการปลอดภัยดี หลังเกิดเหตุตำรวจจับกุมเด็กสาวอายุ 15 ปี ที่ยอมรับสารภาพว่ากลัวพ่อแม่รู้ว่าตั้งครรภ์ก่อนวัย

ล่าสุด พ.ต.ท.ภานุวัตร ผุดตะคำ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เปิดเผยว่า ขณะนี้เด็กสาว 15 ปี ยังอยู่ในความดูแลของนักจิตวิทยาและผู้ปกครองอย่างใกล้ชิด เนื่องจากยังมีอาการหวาดกลัว โดยเด็กได้สำนึกผิดกับสิ่งที่ทำลงไปด้วยอารมณ์ชั่ววูบ และภาวะขาดสติยั้งคิด และกลัวผู้ปกครองจะรู้ความจริง

แต่ลักษณะเป็นการขุดดินฝังเด็กระดับไม่ค่อยลึกมาก จึงทำให้เด็กทารกไม่เสียชีวิต เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาฐานความผิดทอดทิ้งเด็กและพยายามฆ่าตามรูปการณ์ของคดี แต่หลังจากนี้จะสอบปากคำแม่วัยใสต่อหน้าสหวิชาชีพ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย

นายไพรัตน์ วิทยานุมาศ นายอำเภอชุมพวง กล่าวว่า ได้ประสานให้หน่วยงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงมนุษย์ ให้การดูแลช่วยเหลือเพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจของเด็กวัย 15 ปีอย่างใกล้ชิดแล้ว เชื่อว่าเด็กสาวไม่ได้จงใจฆ่าลูกให้ตาย เพียงแต่ทำไปเพราะความกลัวและขาดสติ หลังจากนี้ทางผู้ปกครองจะเป็นฝ่ายรับเด็กทารกไปช่วยกันเลี้ยงดูเอง ซึ่งเรื่องนี้ก็น่าจะจบลงด้วยดี


ที่มา...https://www.sanook.com/news/7773490/