ผู้เขียน หัวข้อ: มอเตอร์ไซค์ถูกปิกอัพขับบัง ไม่เห็นรถอีกคันสวนมา พุ่งชนสนั่นหน้าปั๊ม  (อ่าน 180 ครั้ง)

ออฟไลน์ webmaster

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 3856
    • อีเมล์
วันที่ 10 มิถุนายน 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนครลำปาง เดินทางไปตรวจสอบหลังรับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุ รถมอเตอร์ไซค์ชนกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บนอนอยู่กลางถนนหลายราย เหตุเกิดบริเวณหน้าปั๊มเอสโซ่ใกล้บ้านกอกชุม ถนนสายลำปาง แม่ทะ ตำบลพระบาท อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง
เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนครลำปางต้องช่วยปฐมพยาบาลผู้ได้รับบาดเจ็บที่นอนบาดเจ็บอยู่ทั้ง 2 รายหลังจากนอนบาดเจ็บท่ามกลางอากาศร้อน มีแสงแดดส่องอยู่กลางถนน และมีชาวบ้านส่วนหนึ่งได้นำร่มมาบังแดดให้เพื่อให้ผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสองคนบรรเทาอาการบาดเจ็บ และแสงแดดที่ร้อนระอุ

โดยจากการสอบถามเบื้องต้น พบผู้ได้รับบาดเจ็บคือนายเป็น คนขับรถ Yamaha Mio สีน้ำเงินทะเบียน ขฉฉ 786 ลำปาง นอนบาดเจ็บอยู่กลางถนน ส่วนรถอีกคันหนึ่งที่อยู่ที่เกิดเหตุ เป็นรถยี่ห้อ Honda สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

ซึ่งจากการสอบถามผู้ได้รับบาดเจ็บคือนายสะอาด อายุ 50 ปี บอกว่าก่อนเกิดเหตุ ตนเองขับรถมอเตอร์ไซค์ออกจากปั๊มน้ำมัน จะเข้าไปทำธุระใน ตัวเมืองลำปาง ช่วงที่ขับรถออกมานั้นมองไม่เห็นรถที่ขับตรงมาอีก 1 คันเป็นรถคู่กรณี เพราะมีรถยนต์ปิกอัพขับมาบังสายตา

จากนั้นตนเองขับรถออกมาจากปั๊มน้ำมัน รถจึงเกี่ยวกันจนรถทั้งสองคันล้มกลางถนนจนประสบเหตุดังกล่าว ส่วนคนเจ็บที่ขับรถมอเตอร์ไซค์ฮอนด้า บาดเจ็บสาหัส ขาหักนอนเจ็บกลางถนน

จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบนำคนเจ็บทั้งสองคนส่ง รพ.ลำปางทันที ซึ่งหลังเกิดเหตุแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นครได้เดินทางเข้ามาบันทึกภาพและจะได้สอบปากคำคนขับรถมอเตอร์ไซค์ทั้งสองคนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ส่วนเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นที่เกิดขึ้น สร้างความแตกตื่น ให้กับชาวบ้านที่ อยู่บริเวณใกล้จุดเกิดเหตุดังกล่าวมาให้กำลังใจเจ้าหน้าที่กู้ภัยในการช่วยเหลือ สวนอุบัติเหตุบริเวณหน้าปั๊มเอสโซ่แห่งนี้ ถือว่าเกิดขึ้นบ่อยครั้งเพราะว่าจุดดังกล่าวมีการจราจรคับคั่ง
ที่มา...https://www.sanook.com/news/7798998/