ผู้เขียน หัวข้อ: ช้างป่าดงใหญ่ดุไม่หยุด ทำร้ายชาวบ้านอีกแล้ว ตายเป็นศพที่ 5 ในรอบปี  (อ่าน 98 ครั้ง)

ออฟไลน์ webmaster

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 3856
    • อีเมล์
เมื่อเวลา 07.20 น. (13 ก.ค.62) ร.ต.อ.ยุทธนา ภูศรีดี พนักงานสอบสวน สภ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งพบศพคนถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิต ที่บริเวณป่าท้ายหมู่บ้านหนองบอน หมู่ 8 ตำบลลำนางรอง อำเภอโนนดินแดง จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าดงใหญ่ พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลโนนดินแดง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมประจำจุดโนนดินแดง ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบศพ นายสาคร อายุ 35 ปี นอนเสียชีวิตในสภาพตะแคงด้านขวา สวมเสื้อยืดสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้นสีดำ ตามเนื้อตัวและปากเปื้อนดิน มีแผลถลอกตามร่างกายด้วย ใกล้ศพพบอุปกรณ์สำหรับหาปลาตกอยู่

จากการสอบถามนายหมวย โชรัมย์ อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 บอกว่า ผู้ตายได้หายออกจากบ้านตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 11 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยญาติบอกว่าผู้ตายออกไปหาปลาบริเวณห้วยลำไซกง และไม่ได้กลับเข้าบ้านอีก ญาติจึงออกตามหากระทั่งมาพบเป็นศพที่ป่าท้ายหมู่บ้าน จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ จากสภาพศพเบื้องต้นคาดว่าน่าจะถูกช้างป่าทำร้ายจนเสียชีวิต อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ให้หน่วยกู้ภัยฯ นำร่างผู้เสียชีวิตไปตรวจพิสูจน์ที่โรงพยาบาลอีกครั้ง

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้เมื่อกลางดึกวันที่ 20 มิ.ย.2562 ที่ผ่านมา ได้มีเหตุช้างป่าดงใหญ่ 3 ตัว ทำร้ายสองสามีภรรยา ขณะไปนอนเฝ้าไร่มันสำปะหลังที่บริเวณบ้านคลองหิน ต.ลำนางรอง อ.โนนดินแดง ทำให้นายสุรศักดิ์ ผู้เป็นสามีเสียชีวิต ส่วนภรรยารอดได้อย่างอย่างหวุดหวิด เพราะใช้มุงพันรอบตัวแล้วกลิ้งไปหลบท้องรถ

และจากการสอบถามผู้นำชุมชนให้ข้อมูลว่า ในรอบปี 2562 มีชาวบ้านถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิตรวมแล้ว 5 ราย ซึ่งเบื้องต้นทางเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ ถึงแม้ทางเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าดงใหญ่จะจัดเจ้าหน้าที่ออกลาดตระเวนรอบเขตป่าดงใหญ่อย่างต่อเนื่องทั้งกลางวันและกลางคืน เพื่อเฝ้าระวังป้องกันไม่ให้ช้างออกนอกเขตป่าอย่างต่อเนื่องก็ตามที่มา....https://www.sanook.com/news/7834106/