ผู้เขียน หัวข้อ: สลด! ไฟไหม้บ้านหนุ่มใหญ่ป่วยมะเร็ง ถูกไฟคลอกดับหน้าประตูห้องนอน  (อ่าน 81 ครั้ง)

ออฟไลน์ webmaster

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 3856
    • อีเมล์
วันที่ 11 ก.ค. 2562 เมื่อเวลา 23.30 น. ร.ต.อ ปัญญา อามาตเสนา (สอบสวน) สภ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้าน ต.บางปะหัน อ.บางปะหัน จ. พระนครศรีอยุธยา มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานรถดับเพลิงจาก องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น และสมาคมอยุธยารวมใจไปควบคุมเพลิง
พบว่าเป็นบ้านสองชั้นชั้นล่างเป็นปูนชั้นบนเป็นไม้ เพลิงลุกไหม้อยู่ภายในห้องนอนชั้นล่าง เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิง ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

พบว่าภายในห้องนอนเสียหายทั้งหมดเสียหายทั้งหมด พบศพนายประพจน์ อายุ 50 ปี สภาพศพนอนขวางอยู่ปากประตูห้องนอน ไม่สวมใส่เสื้อผ้าตามร่างกายถูกเพลิงไหม้บางส่วน ที่มือขวามีรอยไหม้ คาดผู้เสียชีวิตพยายามที่จะบิดลูกบิดเพื่อเปิดประตูแต่ลูกบิดมีความร้อนทำให้ไม่สามารถเปิดประตูหนีออกมาได้

สอบถาม นางสาว สุขจิตร์ อายุ 51 ปี พี่สาวผู้เสียชีวิต ทราบว่า ขณะเกิดเหตุตนได้นอนอยู่อีกบ้านหลังหนึ่ง ใกล้กับบ้านของผู้เสียชีวิต ซึ่งพักอาศัยอยู่เพียงคนเดียว ป่วยเป็นโรคมะเร็งที่กล่องเสียง

ขณะกำลังพักผ่อนอยู่ได้ยินเสียง นางกัลยาณี อายุ 84 ปี ผู้เป็นแม่ ตะโกนบอกว่าไฟไหม้บ้าน จึงรีบออกมาดู พบว่าไฟกำลังไหม้อยู่ในห้องของน้องชาย ตนและชาวบ้านจึงได้ช่วยกัน ใช้น้ำดับไฟ พร้อมกับแจ้ง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาฉีดสกัดเพลิง จนเพลิงสงบพบว่าน้องชายเสียชีวิตอยู่ในกองเพลิง

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สันนิษฐานในเบื้องต้นสาเหตุของการเพลิงไหม้ อาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะต้องประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน พระนครศรีอยุธยา เข้าทำการตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้อีกครั้ง ส่วนผู้เสียชีวิตให้ทางเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจส่งชันสูตรที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จ.ปทุมธานีที่มา....https://www.sanook.com/news/7832426/