ผู้เขียน หัวข้อ: ศาลสั่งคุก 11 เด็กแว้นปิด ถ.วิภาวดี แข่งรถซิ่ง พ่อแม่อ่วมโดนทัณฑ์บน  (อ่าน 112 ครั้ง)

ออฟไลน์ webmaster

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 3856
    • อีเมล์
(13 ก.ค.62) ตำรวจ สน.วิภาวดี กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจจราจร ควบคุมผู้ต้องหา 14 ราย ปิดถนนวิภาวดีรังสิตไปถึงห้าแยกลาดพร้าว แว้นรถจักรยานยนต์ป่วนเมืองเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ส่งฟ้องศาล ในความผิดฐานขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยและทรัพย์สินฯ และผู้ต้องหาที่สนับสนุน ส่งเสริม ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยฯ ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

สำหรับรายละเอียดการนำส่งฟ้องศาล ได้แก่ ผู้ใหญ่ 11 ราย นำส่งศาลแขวงพระนครเหนือ ศาลพิพากษา ผู้ขับขี่จำคุก 2 เดือน ปรับ 2,000 บาท โทษจำคุกรอ 2 ปี ส่วนคนซ้อน ฐานเป็นผู้สนับสนุน ส่งเสริม จำคุก 1 เดือน ปรับ 4,000 บาท โทษจำคุกรอลงอาญา 1 ปี โดยทั้งคนขับและคนซ้อนสั่งคุมประพฤติ 1 ปี รายงานตัว 4 ครั้ง ทำงานบริการสังคม 24 ชั่วโมง พร้อมกับติดกำไลข้อเท้าอิเล็กทรอนิกส์ติดตามตัว และห้ามออกจากที่พักอาศัยหลังเวลา 22.00 – 04.00 น. เป็นเวลา 15 วัน ส่วนรถจักรยานยนต์ของกลาง ศาลให้ริบทั้งหมด

ด้านเยาวชนอีก 3 ราย นำส่งศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ศาลยกคำร้องขอประกันตัวที่เยาวชนร้องขอ เนื่องจากในขั้นไต่สวน ซักถาม เยาวชนทั้ง 3 ราย แสดงออกถึงความประพฤติที่ไม่เหมาะสม จึงให้อยู่ในความควบคุมอำนาจศาลโดยไม่อนุญาตให้ประกันตัว ระหว่างกระบวนการพิจารณา

ทั้งนี้ สน.วิภาวดี ได้เรียกผู้ปกครองของเยาวชน มาทำทัณฑ์บนตามกฎหมาย เบื้องต้นนัดหมายผู้ปกครองทั้งหมดแล้ว จะสามารถดำเนินการแล้วเสร็จภายในวันที่ 18 ก.ค.62ที่มา....https://www.sanook.com/news/7834122/