ผู้เขียน หัวข้อ: อดีตลูกจ้างโหด คว้าประแจเลื่อนพยายามฆ่าเจ้านาย 12 ปีไม่สายที่จะถูกจับ  (อ่าน 48 ครั้ง)

ออฟไลน์ webmaster

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 3625
    • อีเมล์
กองปราบรวบตัวอดีตลูกจ้างโหด พยายามฆ่าโหดนายจ้างรับซื้อทอง พร้อมชิงทรัพย์สินไป กลายเป็นโจรหนีคดีนานกว่า 12 ปี สุดท้ายก็หนีกรรมไม่พ้น

(16 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม จับกุมตัว นายอนุศักดิ์ หรือ เจี๊ยบ อายุ 53 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลอาญากรุงเทพใต้ที่ จ.426/2550 ลงวันที่ 1 มีนาคม 2550 ในข้อหาพยายามฆ่า และชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายกากาย หลังหลบหนีคดีมา 12 ปีเศษ

โดยพฤติการ์ณแห่งคดีนี้ นายชัยยุทธ ผู้ได้รับบาดเจ็บ ได้ประกอบอาชีพรับซื้อเศษทองตามร้านทองรูปพรรณต่างๆ ย่านถนนเพชรเกษมและถนนพุทธมณฑล โดยมี นายอนุศักดิ์ เป็นลูกจ้าง ทำหน้าที่ขับรถพานายชัยยุทธฯ ไปตามร้านทางรูปพรรณต่างๆ

ต่อมาเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2550 เวลาประมาณ 02.00 น. นายอนุศักดิ์ ได้ออกอุบายเพื่อที่จะก่อเหตุชิงทรัพย์นายชัยยุทธ โดยนายอนุศักดิ์ได้มาหานายชัยยุทธที่บ้านพัก ย่านวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ ทำที่ว่าจะเอาแหวนเพชรมาขายให้แก่นายชัยยุทธ

แต่ในขณะที่นายชัยยุทธกำลังก้มดูแหวนเพชรดังกล่าวเพื่อตีราคาอยู่นั้น นายอนุศักดิ์ได้ใช้ประแจเลื่อนเหล็กที่เตรียมมา ฟาดตีเข้าที่ท้ายทอยของนายชัยยุทธ แต่นายชัยยุทธฮึดสู้ จึงเกิดการต่อสู้กัน เมื่อนายอนุศักดิ์เห็นว่าตัวเองกำลังเสียเปรียบ จึงได้คว้ามีดปลอกผลไม้ที่วางอยู่บริเวณใกล้เคียงจ้วงแทงใส่นายชัยยุทธเข้าที่ลำคอ และแทงซ้ำตามร่างกายอีกหลายครั้ง ทำให้มีดหัก นายอนุศักดิ์จึงได้หยิบเอาพระเหลี่ยมทองซึ่งห้อยอยู่ที่คอของนายชัยยุทธไปด้วย

จากนั้นนายชัยยุทธได้พยายามวิ่งหลบไปหนีไปบริเวณด้านหลังบ้าน แต่นายอนุศักดิ์ได้ถือประแจเลื่อนเหล็กวิ่งไล่ตามเพื่อจะตีนายชัยยุทธซ้ำอีก เพื่อให้ถึงแก่ความตาย แต่ขณะนั้นภรรยาของนายชัยยุทธได้เดินลงมาจากบ้านแล้วเห็นเหตุการณ์ดังกล่าวพอดี นายอนุศักดิ์จึงรีบหลบหนีไป

จากการสืบสวนติดตามผู้ต้องหารายนี้ ทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ย่านซอยเพชรเกษม 63 ประกอบอาชีพขายของมือสองที่สนามหลวง 2 จึงได้ติดตามจับกุม จากการซักถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงจับกุมตัวและนำส่งพนักงานสอบสวน สน.วัดพระยาไกร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปที่มา...https://www.sanook.com/news/7836047/