ผู้เขียน หัวข้อ: ไฟไหม้สตูดิโออนิเมะชื่อดัง พนักงานบาดเจ็บอื้อ เชื่อเป็นเหตุลอบวางเพลิง  (อ่าน 41 ครั้ง)

ออฟไลน์ webmaster

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 3625
    • อีเมล์
สตูดิโออนิเมะชื่อดังในเกียวโต เกิดเพลิงไหม้อาคารบริษัทอย่างรุนแรง เป็นเหตุทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บไม่ต่ำกว่า 30 คน ตำรวจเชื่อเป็นเหตุลอบวางเพลิง

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารสตูดิโอผู้สร้างแอนิเมชั่นชื่อดังของญี่ปุ่นในกรุงเกียวโต เป็นเหตุทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 30 ราย อาการสาหัส 10 คน ยืนยันเสียชีวิต 1 ศพ เบื้องต้นเชื่อว่าเหตุครั้งนี้เป็นการลอบวางเพลิง และผู้ที่ก่อเหตุก็ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วย

ตามรายงานระบุว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารที่ตั้งของบริษัท เกียวโต แอนิเมชั่น หนึ่งในสตูดิโอผู้ผลิตอนิเมะชื่อดังของญี่ปุ่น ใจกลางเมืองอูจิ จังหวัดเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตามเวลาในท้องถิ่น อาคารดังกล่าวสูงประมาณ 3-4 ชั้น เกิดเพลิงไหม้อย่างรุนแรง และได้สร้างความเสียหายไปทั้งตัวอาคาร

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงในท้องที่ได้ระดมกำลังนำรถดับเพลิงกว่า 30 คันเข้าระงับเหตุ เบื้องต้นพบว่ามีพนักงานของบริษัทยังติดอยู่ภายในตัวอาการ จึงได้เร่งทำการช่วยเหลือออกมาอย่างทุลักทุเล โดยพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวๆ 30 ราย โดยมีจำนวน 10 คนที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ข้อมูลว่าเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้น่าจะเป็นการลอบวางเพลิง ยังได้เบาะแสว่าพบชายอายุประมาณ 40-45 ปี ได้เดินเข้าไปในตัวอาคาร ก่อนจะเทราดน้ำมันก๊าซไปทั่วพื้นที่ และได้จุดไฟเผากลางตัวอาคาร ทำให้เพลิงลุกลาไปอย่างรวดเร็ว และเชื่อว่าหนึ่งในผู้บาดเจ็บในเหตุครั้งนี้มีผู้ก่อเหตุรวมอยู่ด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงอยู่

สำหรับ เกียวโต แอนิเมชั่น เป็นสตูดิโอผู้สร้างอนิเมะชื่อดังหลายเรื่อง ทั้งภาพยนตร์และการ์ตูนชุดทางโทรทัศน์ ไม่ว่าจะ Violet Evergarden, K-ON! หรือ A Silent Voice: The Movie (รักไร้เสียง) ที่เพิ่งเข้าฉายโรงภาพยนตร์ในเมืองไทย เมื่อปีก่อน โดยสตูดิโอกำลังจะครบรอบ 40 ปีในเร็วๆ นี้ และมีสำนักงานอยู่ที่เกียวโตและกรุงโตเกียวที่มา....https://www.sanook.com/news/7838266/