ผู้เขียน หัวข้อ: สุดสะอื้น แต่งหน้าศพว่าที่เจ้าสาว สังเวยไข้เลือดออกก่อนถึงวันแต่งงาน  (อ่าน 54 ครั้ง)

ออฟไลน์ webmaster

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 3625
    • อีเมล์
ช่างแต่งหน้าชื่อดังเมืองคอน บรรจงแต่งหน้าศพว่าที่เจ้าสาวอย่างเต็มความสามารถ ขอทำให้เป็นสุดท้าย หลังวางแผนเข้าพิธีวิวาห์กับเจ้าบ่าวในช่วงปลายปีนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนวานนี้ (17 ก.ค.) เพจเฟซบุ๊ก “อัญมณีทอง” ได้เผยแพร่คลิปภาพขณะกำลังแต่งหน้าให้กับหญิงสาวผู้เสียชีวิตคนหนึ่ง โดยเขียนบรรยายว่า "ความฝันอยากให้น้องนิล น้าทอง แต่งหน้าให้ เขาไข้เลือดออกเสียชีวิตคะ” กลายเป็นคลิปที่มีผู้กล่าวถึงในโซเชียลมีเดียเป็นอย่างมาก

ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อสอบถามเรื่องที่เกิดขึ้นไปยัง นางอำพร อายุ 51 ปี เจ้าของเพจเฟซบุ๊กดังกล่าว โดยทราบว่า นางอำพร นั้นเป็นช่างแต่งหน้าที่มีชื่อเสียงของ จ.นครศรีธรรมราช โดยมีร้านอยู่ใน อ.เชียรใหญ่ มักจะรับงานแต่งหน้าและถ่ายฟรีเวดดิ้งบ่าวสาว

โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นเนื่องจาก น.ส.ปิยะดา หรือ น้องฝน ได้ติดต่อจองคิวแต่งหน้าเจ้าสาวและถ่ายพรีเวดดิ้งในวันที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยน้องฝนและเจ้าบ่าวคือ นายโอม ได้ติดต่อขอจองคิวกับทางร้านเอาไว้นานมาก เพราะชอบฝีมือการแต่งของร้านที่มีลูกชายคือ ช่างนิล เป็นช่างเสริมสวย

ที่ผ่านมามีการนัดหมายและส่งรายละเอียดมาให้ตลอด โดยทั้งคู่คือน้องโอมและน้องฝนจะมีงานแต่งงานในวันที่ 5 ธันวาคม 2562 ที่จะถึงนี้ โดยเมื่อถึงวัน 16 กรกฎาคมที่ผ่านมา เป็นวันที่ทั้งคู่มีนัดหมายถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง แต่ปรากฏว่าเจ้าบ่าวก็ได้โทรมาแจ้งขอเลื่อนนัด เพราะว่าเจ้าสาวของเขาป่วยเข้าโรงพยาบาล เพราะโรคไข้เลือดออก

ต่อมาในช่วงสายของวันที่ 17 กรกฎาคม เจ้าบ่าวได้โทรมาแจ้งว่า เจ้าสาวได้เสียชีวิตลงแล้ว แต่อยากให้ช่างมาแต่งหน้าศพให้ เพราะเจ้าสาวชื่นชอบผลงานการแต่งหน้าของช่างคนนี้มาก จากนั้นตนกับลูกชายจึงตัดสินใจขับรถจากนครศรีธรรมราช ไปยัง อ.พิปูน เพื่อไปแต่งหน้าให้เจ้าสาวที่เพิ่งเสียชีวิตจากโรคไข้เลือดออก โดยได้นำชุดเจ้าสาวเตรียมไปด้วยเพื่อสวมใส่ให้เจ้าสาวเป็นครั้งสุดท้าย แต่ทางญาติแนะนำไม่อยากให้ใส่ เพราะการที่งานมีแต่เจ้าสาว ไม่มีเจ้าบ่าวจะกลายเป็นลางที่ไม่ดี

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นน่าสงสารเป็นความเศร้าครั้งใหญ่ในชีวิตของทั้งครอบครอบเจ้าสาวและเจ้าบ่าวต้องมาพบกับเหตุการณ์เช่นนี้ ทั้งนี้ยังได้นำเงินค่าใช้จ่ายต่างๆ คืนให้ครอบครัวทั้งหมด และได้ตัดสินใจเดินทางไปแต่งหน้าให้เจ้าสาว ตั้งใจทำให้เป็นครั้งสุดท้ายในชีวิตของเธอ เพราะไม่มีโอกาสได้ทำตามฝันให้ถึงวันแต่งงานแล้ว

สำหรับ น้องฝน เป็นพนักงานบริษัทแห่งหนึ่งใน จ.พัทลุง ทางครอบครัวเล่าให้ฟังว่า น้องฝนเป็นลูกคนสุดท้อง โดยมีพี่สาวฝาแฝดและมีพี่ชายคนโต กำลังจะเข้าพิธีแต่งงานในวันที่ 5 ธันวาคม 2562 กับ นายวุฒิพงศ์ หรือ โอม พนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคนครศรีธรรมราช

แต่เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (14 ก.ค.) น้องฝนได้เดินทางไปสอบเพื่อรับราชการ และวันถัดมาก็ไปอยู่ที่บ้านเจ้าบ่าวใน จ.พัทลุง ก่อนจะเริ่มมีอาการป่วยและไม่สบายจึงได้ไปหาหมอที่คลินิก หมอตรวจอาการยังไม่พบอะไร แต่เมื่อกลับมาบ้านแล้ว อาการก็ยังไม่ดีขึ้นจึงไปหาหมอที่โรงพยาบาลควนขนุน จ.พัทลุง และมีการส่งต่อไปยังโรงพยาบาลพัทลุง และได้เสียชีวิตลงในช่วงเช้าของวันที่ 17 กรกฎาคม จากภาวะโรคไข้เลือดออก โดยมีอาการป่วยเกิดขึ้นเพียง 3 วัน และได้เสียชีวิตลง

สำหรับสถานการณ์โรคไข้เลือดออกใน จ.นครศรีธรรมราช นั้น ทาง สสจ.ได้มีการประกาศเตือนให้เฝ้าระวังเนื่องจากมีการป่วยติดเชื้อแล้ว 1,600 คน และเสียชีวิตแล้ว 6 ราย หากรวม น.ส.ปิยะดา ก็นับเป็นรายที่ 7 โดยเป็นตัวเลขที่สูงที่สุดของพื้นที่ภาคใต้ที่มา....https://www.sanook.com/news/7838222/