ผู้เขียน หัวข้อ: สลดวันแม่ หนุ่มใหญ่หาสายบัวจะไปทำอาหารให้แม่กิน เกิดเป็นตะคริวจมน้ำดับ  (อ่าน 52 ครั้ง)

ออฟไลน์ webmaster

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 3625
    • อีเมล์
หนุ่มใหญ่หาสายบัวจะไปทำอาหารให้แม่กินในวันแม่ หายไปข้ามคืน จนกระทั่งเช้าพบเป็นศพจมน้ำดับ ในมือยังกำสายบัวแน่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (12 ส.ค.) เมื่อเวลา 10.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พิมาย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุมีคนจมน้ำเสียชีวิต บริเวณสระหนองเตย บ้านวังหิน หมู่ 8 ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา

ที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านกำลังมุงดูศพผู้เสียชีวิตที่ลอยอยู่ในสระน้ำสาธารณะน้ำลึกประมาณ 2 เมตร หน่วยกู้ภัยได้นำศพขึ้นมา สภาพศพไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงวอร์มสีดำ ในมือยังกำสายบัวแน่นอยู่ ทราบชื่อผู้ตาย นายประสิทธิ์ อายุ 51 ปี สันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 10 ชั่วโมง

จากการสอบถาม นายโอภาส เพื่อนบ้าน เปิดเผยว่า ช่วงเวลาประมาณ 14.00 น. ของเมื่อวาน (11 ส.ค.) ผู้ตายได้ขี่จักรยานออกจากบ้านเพื่อมาหาเก็บยอดขี้เหล็กและสายบัว เพื่อนำกลับไปประกอบอาหารรับประทานกับแม่และพี่สาวเช่นทุกวัน แต่เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ผู้ตายก็ยังไม่กลับบ้าน ทางชาวบ้านก็พยายามตามหาแต่ก็ยังไม่พบตัว

จนกระทั่งช่วงเช้าได้มีชาวบ้านต้อนวัวมาเลี้ยงที่ข้างสระน้ำสังเกตเห็นจักรยานซึ่งจำได้ว่าเป็นของผู้ตายจอดอยู่ จึงได้ตามชาวบ้านมาช่วยกันงมหา จนกระทั่งพบศพของนายประสิทธิ์จมอยู่ใต้น้ำ ท่ามกลางเสียงร่ำให้ของแม่และญาติๆ ของผู้ตาย

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าผู้ตายน่าจะลงไปงมสายบัวในน้ำ และเกิดเป็นตะคริวจนไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ก่อนที่จะจมน้ำเสียชีวิตในที่สุด โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนำศพกลับไปชันสูตรเพิ่มเติมที่โรงพยาบาลพิมาย ก่อนมอบศพให้ทางญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไปที่มา....https://www.sanook.com/news/7863058/