ผู้เขียน หัวข้อ: ตำรวจตามจับ "โจรอุทกภัย" ขโมยแบตเตอรี่เรือกู้ภัย อุตส่าห์มาช่วยน้ำท่วมอุบล  (อ่าน 37 ครั้ง)

ออฟไลน์ webmaster

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 3641
    • อีเมล์
ตำรวจบุกรวบหนุ่มใหญ่ มือขโมยแบตเตอรี่เรือกู้ภัยช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม อยู่ในเขตอภัยทานก็ไม่ละเว้น สารภาพทำไปเพราะเมา จ่อโดนโทษหนักทวีคูณ เพราะก่อเหตุในพื้นที่อุทกภัย

เมื่อคืนวานนี้ (15 ก.ย.) พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิตย์ ผกก.สืบสวน ภ.จว.อุบลราชธานี พร้อมด้วย พ.ต.ท.บวรศักดิ์ คำรังษีสว.กก.สส.ภ.จ.อุบลราชธานี นำเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จ.อุบลราชธานีร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมือง จ.อุบลราชธานีจับกุมตัว นายศักดา อายุ 47 ปี พร้อมของกลางแบตเตอรี่เรือทองแบนของเจ้าหน้าที่กู้ชีพบัวเพชร จังหวัดปทุมธานี ที่มาช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ หลังนำเรือจอดไว้ท่าน้ำบริเวณวัดบูรพา ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี โดยจับกุมได้ที่บริเวณภายในวัดบูรพา

จากการสอบสวนนายศักดา ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพพร้อมพาไปชี้จุดซ่อนของกลาง (แบตเตอรี่) 1 ลูก ที่ได้ทำการ ขโมยไป สาเหตุที่ขโมยแบตเตอรี่เพราะเมาและเอาแบ็ตเตอรี่มาเก็บซ่อนเอาไว้ในวัด เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลฯ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิตย์ ผกก. สืบสวน ภ.จ.อุบลราชธานี กล่าวว่า การลักทรัพย์ในพื้นที่น้ำท่วมต้องรับโทษหนักกว่าปกติ เพราะถือเป็นการไปซ้ำเติมผู้ที่กำลังได้รับความเดือดร้อน โดยต้องระวางโทษจำคุกสูงสุด 7 ปี โทษปรับสูงสุด 140,000 บาท ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 335

ขณะที่ นายสมเกียรติ เจ้าหน้าที่กู้ชีพบัวเพชร จังหวัดปทุมธานีเล่าว่า เดินทางมาจากจังหวัดบุรีรัมย์ ตั้งเเต่วันพฤหัสบดีที่ 12 กันยายน เพื่อปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยน้ำท่วมในเขตพื้นที่รอยต่อระหว่างอำเภอเมืองอุบลราชธานีและอำเภอวารินชำราบ โดยเมื่อคืนวันที่ 14 กันยายน หลังจากปฏิบัติภารกิจ และเกิดความเหนื่อยล้า จึงได้รับความอนุเคราะห์จากเจ้าอาวาสวัดบูรพา ในการให้ที่พักอาศัยเเละจอดเรือทองแบนในบริเวณวัด

หลังจากนั้น ตนกับทีมงานก็ได้นอนพักผ่อนกันที่วัดตามปกติ กระทั่งรุ่งเช้าวันต่อมา ขณะกำลังจะออกปฏิบัติหน้าที่ ปรากฏพบว่าเเบตเตอรี่ของเรือได้ถูกขโมยหายไป จึงไม่สามารถออกไปช่วยเหลือประชาชนได้ โดยเรือลำดังกล่าวเป็นเรือท้องเเบนขนาดใหญ่ ซึ่งในพื้นที่ต้องการมาก เพราะกระแสน้ำในเเม่น้ำมูลไหลเชี่ยว ต้องใช้เรือรุ่นนี้เท่านั้น

ดังนั้นเรือลำนี้จึงกลายเป็นหัวใจสำคัญในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ เมื่อเกิดเหตุการณ์เเบบนี้ก็รู้สึกเสียใจ เพราะเดินทางมาไกลเพื่อตั้งใจมาช่วยเหลือ เเต่กลับมาเจอเหตุการณ์เเบบนี้ ดังนั้นจึงอยากจะฝากถึงผู้ก่อเหตุว่าอย่าไปทำเเบบนี้ที่ไหนอีกเลยที่มา....https://www.sanook.com/news/7897222/