ผู้เขียน หัวข้อ: "บิณฑ์" แจ้งจับมิจฉาชีพปลอมบัญชีรับบริจาค ยอดพุ่งทะลุ 231 ล้านบาทแล้ว  (อ่าน 71 ครั้ง)

ออฟไลน์ webmaster

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 3641
    • อีเมล์
(17 ก.ย.62) นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ผจก.ฝ่ายกิจกรรมพิเศษ มูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางไปที่ สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เพื่อแจ้งความเอาผิด ผู้ทำเพจปลอมหลอกรับโอนเงินและผู้ปลอมบัญชีรับบริจาค ตามการร้องเรียนของประชาชนที่หลงโอนเงินไป

โดยธนาคารออมสิน ชี้แจงว่า กรณีมีผู้แอบอ้างนำภาพและข้อความของ คุณบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ มาประกอบการขอรับเงินบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมจังหวัดอุบลราชธานีผ่านบัญชีธนาคารออมสินนั้น เบื้องต้นธนาคารได้ทำการประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่เพื่อทำการตรวจสอบเลขที่บัญชี และเชิญเจ้าของบัญชีดังกล่าวมาพบ ทั้งนี้ธนาคารได้ทำการอายัดการดำเนินการทางธุรกรรมบัญชีดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว โดยไม่สามารถฝาก ถอน รวมทั้งทำธุรกรรมใดๆ กับบัญชีนี้ได้อีกต่อไป ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง

นอกจากนี้ บิณฑ์ ยังเปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 08.25 น. ของวันนี้ยอดบริจาคทะลุ 231.16 ล้านบาท แล้ว ยืนยันยังไม่ปิดรับบริจาค เพราะการช่วยเหลือต้องช่วยอย่างต่อเนื่อง ทั้งตอนนี้และหลังจากน้ำลดด้วย

โดยวันนี้จะลงพื้นที่นำเงินที่ได้จากการบริจาคจากประชาชน แจกให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม 3-4 จุด ของ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี รวมกว่า 1,000 ครัวเรือน ครัวละ 5,000 บาท พร้อมย้ำว่ามีเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ช่วยตรวจสอบผู้รับบริจาค ป้องกันการสวมรอยอย่างเข้มงวด โดยมีชุดสำรวจกลั่นกรองความเป็นอยู่ สภาพบ้านที่เสียหายของผู้รับบริจาค รวมทั้งต้องมีบัตรประชาชน และสำนาทะเบียนบ้านในพื้นที่จริง เพื่อป้องกันการสวมรอยรับเงินที่มา....https://www.sanook.com/news/7898422/