ผู้เขียน หัวข้อ: ลำดับเหตุการณ์ 3 นักโทษหนีศาลพัทยา เตรียมจับ 11 คน ร่วมพาหนี  (อ่าน 209 ครั้ง)

ออฟไลน์ webmaster

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 3951
    • อีเมล์จากกรณีได้มีคนร้าย 3 รายคือ นายหน่อย หรือ ต้น อายุ 40 ปี นายบาร์ต เอลเลน เฮลมัส อายุ 39 ปี และ น.ส.สิรินภา อาย 30 ปี ได้ร่วมกันใช้มีดแทงตำรวจศาลพัทยา แล้วใช้ปืนยิงเปิดทางวิ่งหลบหนีไปขึ้นรถกระบะที่จอดรออยู่

หลังจากเกิดเหตุ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการตำรวจภูธรภาค 2 ออกไล่ล่าคนร้าย เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ และศาลจังหวัดพัทยาออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ในข้อหา 5 ข้อกล่าวหา

ซึ่งต่อมาทางเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจนพบรถกระบะอีซูซุ ดีแม็กซ์ สีบรอนด์ ทะเบียน ผข-738 ระยองที่ใช้ในการหลบหนีจอดทิ้งอยู่ในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมโรจนะ ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ก่อนคุมตัวผู้ร่วมให้การช่วยเหลือมาทำการสอบปากคำ จากนั้นเจ้าหน้าที่ทราบว่าผู้ต้องหามาซ่อนตัวในพื้นที่ จ.สระแก้ว และสามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดในช่วงบ่ายวานนี้ (6 พ.ย.)

เจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดีได้นำรถของกลางทั้งหมด จำนวน 5 คัน มาส่งมอบแก่พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ส่วนผู้ต้องหาและผู้ร่วมขบวนการช่วยเหลือ ที่เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวมาจาก จ.สระแก้ว เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนไปสอบปากคำที่ศูนยอำนวยการ สภ.บางละมุง

สำหรับที่มาของรถยนต์ของกลางทั้งหมดที่ผู้ต้องหาและผู้ร่วมขบวนการใช้นั้น สามารถสรุปได้ดังนี้

รถยนต์คันที่ 1 –อีซูซุ ดีแม็กซ์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ผข 738 ระยอง
บ่ายวันที่ 4 พ.ย.  - น.ส.แนน จอดรอหน้าศาลพัทยา จ.ชลบุรี คนร้าย 3 คนวิ่งไปขึ้นรถ ก่อนขับหลบหนี

บ่ายวันที่ 5 พ.ย. - พบรถจอดทิ้งหน้า บริษัทสวนอุตสาหกรรมโรจนะ ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี คนร้ายจอดทิ้งตั้งแต่เย็นวันที่ 4 พ.ย. ก่อนจะติดตามจับกุมสองสามีภรรยาที่ช่วย 3 ผู้ต้องหาหลบหนีได้แล้ว

รถยนต์คันที่ 2  กระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ ทะเบียน ผค 6782 ชลบุรี
บ่ายวันที่ 5 พ.ย. - พบรถกระบะคันที่ 2 จอดซ่อนที่บ้านเลขที่ 216/93 หมู่ 1 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี / ห่างจากจุดที่พบรถกระบะอีซูซุ สีบรอนซ์เงินที่ใช้หลบหนีจากศาล ประมาณ 5 กิโลเมตร ซึ่งเป็นรถที่ใช้ นายวรากรณ์ หรือ มด อายุ 20 ปี ใช้เดินทางนำอาวุธปืนและอาวุธมีด ไปส่งให้ นายหน่อย ยังศาลจังหวัดพัทยา พร้อมขนอุปกรณ์ ชุดผู้ต้องหา และโซ่ที่ถูกตัดไปทิ้งยังป่าละเมาะพื้นที่ ต.โป่งกะเก็ด อ.บางละมุง

รถยนต์คันที่ 3 รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นมิราจ สีขาว ทะเบียน ขต 4390 ชลบุรี ผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย พร้อมด้วย น.ส.หนิง แฟนนายหน่อย และ น.ส.แนน ใช้หลบหนีต่อ ก่อนแวะส่ง นายบาร์ต และ น.ส.สิรินภา ที่โรงแรมพื้นที่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี จากนั้นเดินทางมุ่งหน้ากบดานในพื้นที่ จ.สระแก้ว โดยเจ้าหน้าที่พบรถคันนี้จอดทิ้งไว้ที่ บ้านโคกข้าวเหนียว ต.เขาฉกรรจ์ อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว ในเวลาต่อมา
รถยนต์คันที่ 4 รถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิต้า สีบอร์นเงิน ทะเบียน กท 7956 ปราจีนบุรี เป็นรถที่นักโทษ นายบาร์ต เอลเลน เฮลมัส ชาวอเมริกัน และ นางสิรินภา สามีภรรยานักโทษคดียาเสพติดให้ไปส่งที่จาก อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ถึงจุดนัดพบ คือ จ.สระแก้ว แต่แล้วรถคันนี้เจ้าหน้าตำรวจได้ไปตามยึดมาเป็นของกลาง โดยไปตามมาจากเจ้าของที่กบินทร์บุรี
รถยนต์คันที่ 5 รถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน ฌฐ 3476 กรุงเทพมหานคร เจอที่บ้านน้ำอ้อม อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้วเป็นรถที่นักโทษเตรียมไว้ใช้ในการหลบหนีข้ามแดนไปยังกัมพูชา แต่ตำรวจตรวจเจอเสียก่อนและยึดมาเป็นของกลางในที่สุด
ทั้งนี้ จากการทำงานของตำรวจชุดคลี่คลายคดีพบว่า ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในคดีนี้มีทั้ง 11 ราย เจ้าหน้าที่เตรียมแถลงผลการปฏิบัติงานในเวลา 15.00 น. ของวันนี้ (7 พ.ย.)


ที่มา   https://www.sanook.com/news/7945358/