ผู้เขียน หัวข้อ: ตำรวจงัดตู้เซฟ "แม่มณี" ร่วมชั่วโมง เปิดออกมาไม่เจอทรัพย์สิน ออกหมายจับเพิ่มอีก  (อ่าน 242 ครั้ง)

ออฟไลน์ webmaster

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 3951
    • อีเมล์พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้า ตรวจสอบอาคารสำนักงาน ในซอยจินตคาม เขตเทศบาลนครอุดรธานี ซึ่งเป็นของ น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือ แม่มณี แม่ค้าขายตุ๊กตาออนไลน์ พร้อมกับทำการ เปิดตู้เซฟที่มีความสูงประมาณ 1 เมตร 50 เซนติเมตร บริเวณชั้น 1 ซึ่งเป็นสำนักงาน “แม่มณี” โดยใช้ช่างเปิดตู้เซฟได้ใช้เครื่องตัดเหล็ก ตัดบริเวณข้อพับของประตู้เปิด-ปิด โดยใช้เวลาตัดนานกว่า 40 นาที ก็ยังไม่สามารถเปิดได้ จึงใช้วิธีแงะเพื่อตรวจสอบ จากการตรวจสอบก็ไม่พบสิ่งของมีค่าภายในตู้เซฟแต่อย่างใด

พล.ต.ต.นันทชาติ เปิดเผยว่า ในวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายจับผู้ต้องหาได้เพิ่มเติมอีก 2 คน และสามารถอายัดเงินเพิ่มได้อีกประมาณ 6 ล้านบาท ซึ่งจะมีการแถลงข่าวความคืบหน้าที่ศูนย์สืบสวนจังหวัดอุดรธานีในช่วงเย็นวันนี้ต่อไป ส่วนตู้เซฟที่เปิดแล้วไม่เจอทรัพย์สินนั้น ยังไม่สามารถระบุได้ว่าถูกนำมาวางไว้เฉยๆ หรือมีการยักย้ายถ่ายเททรัพย์สินออกไปแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เจ้าหน้าที่ได้ออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องและเชื่อมโยงกับเส้นทางการเงินของแม่มณีอีก 2 ราย คือ นายปิยะ อายุ 22 ปี และ น.ส.พรสวรรค์ อายุ 19 ปี ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ร่วมกันกู้ยืมที่เป็นการฉ้อโกงประชาชนและร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็น โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน หลังพบว่าทั้ง 2 คน ได้รับมอบอำนาจจากแม่มณีให้ไปถอนเงินจากธนาคารจำนวน 23 ล้านบาท ซึ่งเบื้องต้น วันนี้ทางพ่อและแม่ของผู้ต้องหาได้นำเงินสด 7 ล้านบาทมาคืนให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว

>> ติดตามทุกประเด็นข่าว "แม่มณี"

>> ผ่าลึกธุรกิจแม่มณีแชร์ลูกโซ่ชื่อดังเปิด "ร้านทอง-ความงาม-ปลาร้า" ไม่ถึงปีตุ๋นเงินเหยื่อถึงร้อยล้าน


ที่มา   https://www.sanook.com/news/7943678/