ผู้เขียน หัวข้อ: เศรษฐีเชียงใหม่ใจบุญ ช่วยเด็กหญิงมือพิการ ให้เงินเดือนละ 3,000 ไปตลอดชีวิต  (อ่าน 313 ครั้ง)

ออฟไลน์ webmaster

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 3951
    • อีเมล์ช่วยเด็กน้อย 4 ขวบ น่าสงสาร แม่ตาย-พ่อทิ้ง นอนผิงไฟ ไฟลวกมือ จนต้องตัดมือทิ้ง ด้านเศรษฐีเชียงใหม่ใจบุญ! มอบ เดือนละ 3,000 บาท ตลอดชีวิต

 จากกรณีหนูน้อยอนุบาลมือพิการ เนื่องจาก ผิงไฟจนไฟไหม้มือ ทำให้พิการ โดยพ่อทอดทิ้งไปมีเมียใหม่ ชีวิตลำบาก โดย หนูน้อยผู้แสนอาภัพ ชื่อ ด.ญ. ปิยะพร หลวงแก้ว อายุ 4-5 ขวบ เขตอำเภออมก๋อย จ.เชียงใหม่ และได้มีครูของโรงเรียนได้โพสต์ภาพและข้อความขอความช่วยเหลือ จนทำให้มีการประสานให้ความช่วยเหลือนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.พิเชษฐ์ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ ได้รับรายงาน จึงสั่งการไปยัง พ.ต.อ.สุรศักดิ์ มาอินทร์ ผกก.สภ.อมก๋อยฯ ให้เข้าดำเนินการตรวจสอบและให้การช่วยเหลือเด็กดังกล่าวในเรื่องของอุปโภคบริโภค รวมทั้งเด็กคนอื่นด้วย และให้รายงานมาโดยด่วน เพื่อให้หน่วยงานประชาชนที่มีความประสงค์อยากจะช่วยเหลือเด็กน้อยคนนี้ได้สามารถช่วยเหลือได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น

ทาง ผกก.สภ.อมก๋อย ได้มอบหมายให้ ร.ต.อ.สงค์การ ภูเขียว รอง สวป.ฯ ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร สายตรวจ ประจำวันนี้ พร้อมสายตรวจฯ เข้าไปเยี่ยมและมอบสิ่งของเครื่อง อุปโภค บริโภคและเงินจำนวนหนึ่งให้กับ ด.ญ.ปิยะพร หลวงแก้ว อายุ 5 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81 หมู่ 4 ต.สบโขง อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ซึ่งพักอาศัยอยู่กับ นาง จอแว หยกภู อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69/1 หมู่ 4 ต.สบโขง อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นยาย

จากการสอบถามความเป็นอยู่ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ดญ.ปิยะพร นั้น แม่ได้เสียชีวิตเมื่ออายุประมาณ 10 เดือน ส่วนพ่อได้แต่งงานใหม่อีกหมู่บ้านหนึ่ง และไม่เคยมาเยี่ยม ดูแลลูกอีกเลย สำหรับ ด.ญ.ปิยะพร นั้น ได้ถูกไฟไหม้ตอนอยู่กับย่าทวดเมื่ออายุประมาณ 10 เดือน ทำให้นิ้วข้างขวาพิการและมีแผลเป็นตามลำตัวและใบหน้า อยู่อย่างทุกข์ทรมานมาจนทุกวันนี้


ทั้งนี้ ด้วยจิตใจของหนูน้อยที่มีความอดทน จึงสามารถมีชีวิตอยู่ได้มาจนทุกวันนี้ แต่ก็ไปด้วยความยากลำบาก ด้วยความเป็นเด็กจึงไม่ค่อยจะรู้ถึงอนาคตภายข้างหน้าเท่าไหร่ ชาวบ้านและครูในละแวกดังกล่าวก็ช่วยเหลือตามยถากรรม เพราะหลายครอบครัวที่นี่ฐานะหลายคนค่อนข้างยากจนเช่นกัน

โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อมก๋อย ได้ดำเนินการช่วยเหลือ หนูน้อย ในเบื้องต้น ส่วนการช่วยเหลือนั้นทางตำรวจจะได้ประสานส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป
ผู้สื่อข่าวรายงานว่านอกจากนี้ยังมีคณะเจ้าหน้าที่อำเภอ อมก๋อย จ.เชียงใหม่ได้นำคณะเดินทางเข้าไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือคุณยายและหนูน้อยดังกล่าวในวันนี้แล้วและนำเครื่องอุปโภคบริโภคส่วนหนึ่งไปมอบให้และจะได้ตรวจสอบสิทธิที่หนูน้อยปิยะพร และคุณยายจะได้รับจากทางการต่อไป

นอกจากนี้ยังมีประชาชนและหน่วยงานต่าง ๆ มีความประสงค์จะช่วยหนูน้อยดังกล่าวในเรื่องของเงิน และเครื่องอุปโภคบริโภคดังกล่าว และได้มีนักธุรกิจชื่อดังของเชียงใหม่ นายนฤทัต เจริญเศรษฐศิลป์ เจ้าของเชียงใหม่ซูอะควาเรียมในสวนสัตว์เชียงใหม่ มีความประสงค์ อยากจะให้เป็นเงินให้กับคุณยายและดญ. ปิยะพร เป็นรายเดือน เดือน ละ 3,000 บาท ไปตลอดชีวิต ซึ่งทางนักธุรกิจดังกล่าวจะได้ประสานกับทางหน่วยงานอำเภอของอมก๋อย เพื่อให้ดำเนินการตามประสงค์ต่อไป

อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้มีจิตเมตตาสามารถส่งสิ่งของบรรเทาทุกข์ต่างๆให้หนูน้อยน่าสงสารรายนี้ได้ที่ ครูธัญสุดา หยกภู (ฝากให้ ด.ญ. ปิยะพร หลวงแก้ว) 81 ม. 4 ต. สบโขงอ. อมก๋อยจ. เชียงใหม่ 50310 โทร 0955757598


ที่มา   https://www.sanook.com/news/7947234/