ผู้เขียน หัวข้อ: ป้าขึ้นโรงพัก ข้องใจหลานเกิดมาได้ 4 วันเสียชีวิต เชื่อเหตุมาจาก รพ. ฉีดยารักษาไข  (อ่าน 342 ครั้ง)

ออฟไลน์ webmaster

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 3951
    • อีเมล์วันนี้ (8 พ.ย. 62) นางสาวฉวีพร โพธิสาร เดินทางลงบันทึกประจำวันกับทางตำรวจสถานีตำรวจภูธรบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น หลังจากที่หลานสาวของตนเอง เพิ่งลืมตาดูโลกได้เพียง 4 วัน แต่กลับเสียชีวิตลงอย่างผิดปกติ ที่โรงพยาบาลประจำอำเภอ

นางสาวฉวีพร ซึ่งเป็นป้าของเด็กที่เสียชีวิตให้การว่าน้องสาวของตนคือ นางสาวจินดารัตน์ ชาวโพธิ์  อายุ 18 ปี เพิ่งคลอดลูก โดยเป็นการตั้งครรภ์ครั้งแรก วันที่คลอด(5 พ.ย. 62) ญาติพานางสาวจินดารัตน์ไปส่งโรงพยาบาลเวลาประมาณ 04.00 น.  จากนั้นในช่วงเช้า หมอมาตรวจพบว่าทารกในครรภ์หันศีรษะลงต่ำ อยู่ในภาวะเสี่ยง ทำให้ต้องตัดสินใจผ่าคลอด จนลุล่วงไปได้ด้วยดี ทารกมีน้ำหนัก 2,800 กรัม ตั้งชื่อว่า ด.ญ.สุดารัตน์  วันทอง

จากนั้นทางโรงพยาบาลได้ใช้นมของทางโรงพยาบาล ป้อนหลานของตนเอง เนื่องจากน้องสาวยังไม่มีน้ำนมให้ลูก จนกระทั่งมาถึงช่วงเช้าวันที่ 7 พ.ย. 62 หมอได้มาตรวจพร้อมบอกว่า หลานสาวของตนเองเป็นไข้พร้อมกับนำตัวไปตรวจเลือด จากนั้นหมอได้อุ้มหลานสาวของตนเองไปรักษา ช่วงกลางวันหลานตนเองก็ยังกินนมได้ ร้องได้ ถ่ายได้ตามปกติ จนกระทั่งถึงเวลา 01.00น. เช้ามืดของวันนี้( 8 พ.ย. 62 ) พยาบาลได้มาฉีดยาเป็นรอบที่ 2  ให้กับหลานของตนเอง

จนกระทั่งเวลา 03.00น. ตนไปปลุกนางสาวจินดารัตน์ น้องสาว เพื่อให้นมลูก แต่ก็ต้องตกใจ เมื่อพบว่าหลานของตนเองเสียชีวิต ร่างกายเขียวคล้ำแล้วทำให้ญาติปักใจเชื่อว่าการฉีดยาเป็นสาเหตุทำให้หลานของตนเองเสียชีวิต

เบื้องต้น พ.ต.ท.ธีร์ธัชช์  พงษ์สุวรรณ์ รองผู้กำกับการสอบสวน สถานีตำรวจภูธรบ้านไผ่ ได้ให้คำแนะนำกับทางครอบครัวผู้เสียชีวิต เพื่อที่จะได้มีการหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงอย่างถูกขั้นตอน ขณะที่ทางนายแพทย์สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น ได้รับหนังสือรายงานจากทางโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการรอผลตรวจจากภาควิชานิติเวช คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จึงจะสามารถระบุสาเหตุของการเสียชีวิตได้อย่างชัดเจน


ที่มา   https://www.sanook.com/news/7947142/