ผู้เขียน หัวข้อ: ทรัมป์สั่งด่วน! สหรัฐฯ ระงับการเดินทางจากยุโรป 30 วัน ยกเว้นจากสหราชอาณาจักร  (อ่าน 83 ครั้ง)

ออฟไลน์ webmaster

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 3951
    • อีเมล์
ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐอเมริกา ประกาศมาตรการด่วน ระงับการเดินทางทั้งหมด จากยุโรปเข้าสู่สหรัฐอเมริกา ยกเว้นเดินทางจากสหราชอาณาจักร เบื้องต้นเป็นเวลา 30 วัน เพื่อเป็นการยับยั้งการระบาดของไวรัสโคโรนาอันเป็นสาเหตุของโรคโควิด-19 โดยมาตรการนี้จะมีผลทันทีหลังเที่ยงคืน วันศุกร์นี้ ตามเวลาท้องถิ่น

ทรัมป์ระบุว่า แม้มาตรการนี้จะเป็นมาตรการที่รุนแรง แต่จำเป็นต้องทำ เพื่อยับยังไม่ให้ผู้ติดเชื้อรายใหม่เข้ามาสู่สหรัฐฯเพิ่ม หลังยอดผู้ติดเชื้อในยุโรปยังคงไม่สามารถควบคุมได้ แต่มาตรการนี้ไม่ได้รวมถึงสหราชอาณาจักร

มาตรการดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากองค์การอนามัยโลก ได้ประกาศยกระดับให้การระบาดของโควิด-19 เป็นการระบาดใหญ่ทั่วโลก (Pandemic) เมื่อคืนที่ผ่านมา

โดยก่อนหน้านี้ทรัมป์ได้ทวีตข้อความระบุว่า สื่อต่างๆ ควรมองว่านี่คือช่วงเวลาที่จะต้องร่วมมือกัน และเข้มแข็ง เพราะเรา (ชาวสหรัฐฯ) มีศัตรูเดียวกัน หรือหากจะพูดให้ถูกต้องบอกว่า ทั้งโลกมีศัตรูเดียวกัน นั่นคือไวรัสโคโรนา เราต้องเอาชนะมันให้ได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัยที่สุดเท่าที่จะทำได้ ณ เวลานี้ไม่มีอะไรที่จะสำคัญกับผมมากไปกว่าความปลอดภัยในชีวิตของชาวอเมริกาอีกแล้ว


ที่มา...https://www.sanook.com/news/8051522/