ผู้เขียน หัวข้อ: ไวรัสโคโรนา: ผู้ว่าฯ 5 จังหวัดปริมณฑล ประกาศปิดสถานที่เสี่ยง 22 วัน ตามรอย กทม.  (อ่าน 95 ครั้ง)

ออฟไลน์ admin

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 1426
    • อีเมล์ผู้ว่าราชการ 5 จังหวัดปริมณฑล ออกประกาศใช้คำสั่งเดียวกับกรุงเทพฯ ปิดสถานที่เสี่ยงเป็นเวลา 22 วัน ตั้งแต่ 22 มี.ค.-12 เม.ย. ห้างเปิดเฉพาะโซนอาหาร ยา ของจำเป็น ร้านอาหารให้ซื้อกลับกินบ้าน

วันนี้ (21 มี.ค.) หลังจากกรุงเทพมหานครออกประกาศปิดสถานที่ต่างๆ รวม 26 ประเภท ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (22 มี.ค.) ถึง 12 เม.ย. 2563 โดยอาศัยอำนาจตามพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ. 2558 ตามที่รายงานข่าวไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น

กทม.สั่งปิดห้างสรรพสินค้า เว้นซูเปอร์มาร์เก็ต-ร้านสะดวกซื้อ ตั้งแต่พรุ่งนี้-12 เม.ย.
ล่าสุด นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า ทางจังหวัดปริมณฑล 5 จังหวัด ประกอบด้วย สมุทรปราการ สมุทรสาคร นครปฐม นนทบุรี และปทุมธานี ได้ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดแล้ว มีมติให้ปิดสถานที่เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เป็นระยะเวลา 22 วัน ตั้งแต่ 22 มี.ค.-12 เม.ย. เช่นเดียวกับกรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้ โดยหลักๆ แล้วเป็นการปิดห้างสรรพสินค้า ยกเว้นแผนกซูเปอร์มาร์เก็ต และร้านสะดวกซื้อต่างๆ ไม่ปิดตลาดแต่ให้ขายได้เฉพาะอาหารและเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตเท่านั้น

นอกจากนั้น สถานที่ที่มีคนไปรวมตัวกันจำนวนมากก็สั่งให้มีการปิดให้บริการ เช่น สนามมวย สนามกีฬา สถานที่ออกกำลังกาย ฟิตเนส สระว่ายน้ำ และอื่นๆ

     - กทม.มีมติสั่งปิดห้างสรรพสินค้า เว้นซูเปอร์มาร์เก็ต-ร้านสะดวกซื้อ ตั้งแต่พรุ่งนี้-12 เม.ย.
     - นอกจาก "ปิดห้าง" ปิดอะไรอีกบ้างในกรุงเทพฯ ส่องรายละเอียดในประกาศแบบชัดๆ
     - ห้างแทบแตก! ประมวลภาพคนแห่ซื้อของกักตุน หลัง กทม. มีมติสั่งปิดห้าง


ที่มา...https://www.sanook.com/news/8059626/