ผู้เขียน หัวข้อ: เลื่อนเกณฑ์ทหาร! หนีโควิด-19 ไปเดือน ก.ค.-ส.ค. น้องใหม่เข้ากรม 1 ก.ย.  (อ่าน 26 ครั้ง)

ออฟไลน์ webmaster

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 3856
    • อีเมล์
มีการรายงานวันนี้ (27 มี.ค.) ว่ากระทรวงกลาโหมเห็นชอบให้เลื่อนการเกณฑ์ทหารในปี 2563 ออกไปเป็นกลางปีนี้ โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 23 ก.ค. จนถึงเดือน ส.ค. ส่วนเวลาในการเข้าประจำการสำหรับทหารใหม่ คือ วันที่ 1 ก.ย.

ก่อนหน้านี้ กระทรวงกลาโหมเคยเลื่อนการเกณฑ์ทหารแล้วครั้งหนึ่ง จากปกติที่จัดขึ้นในช่วงต้นถึงกลางเดือน เม.ย. มาเป็นช่วงกลางถึงปลายเดือนเดียวกันแทน เท่ากับว่าการเลื่อนครั้งล่าสุดไปเป็นช่วงเดือน ก.ค.-ส.ค. เป็นการเลื่อนครั้งที่ 2 แล้ว

การเลื่อนการเกณฑ์ทหารดังกล่าวมีขึ้นจากรัฐบาลประกาศใช้พระราชกำหนด (พ.ร.ก.) บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ออกมาควบคุมการรวมตัวกันในสถานที่ต่างๆ ที่อาจยิ่งแพร่การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด-19 (COVID-19) ที่กำลังกระจายในเป็นวงกว้างในไทยและหลายประเทศทั่วโลก

ที่ผ่านมา ตั้งแต่การระบาดในช่วงแรกๆ มาจนถึงต้นเดือน มี.ค. ประเทศไทยพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ไม่ถึง 10 คนต่อวัน แต่หลังจากการจัดการแข่งขันมวยที่สนามมวยต่างๆ ในวันที่ 4-6 มี.ค. ออกไปหลายวัน ก็พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้นมากกว่า 10 คนต่อวัน และบางวันขึ้นไปถึงหลักร้อย และทำให้สนามมวยในกรุงเทพมหานครกลายเป็นแหล่งระบาด (คลัสเตอร์) แหล่งหลักแหล่งหนึ่งของโรคโควิด-19 ในประเทศ

ที่มา...https://www.sanook.com/news/8064458/