ผู้เขียน หัวข้อ: ตำรวจแย้ม รู้ตัวผู้ต้องสงสัย วางยาสลบม้าในขวดน้ำนักวิ่งแล้ว  (อ่าน 102 ครั้ง)

ออฟไลน์ webmaster

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 3951
    • อีเมล์จากเหตุการณ์นักวิ่งในสวนสาธารณะศาลากลางจังหวัดนนทบุรี ตั้งขวดน้ำทิ้งไว้ก่อนออกไปวิ่ง เเละกลับมาดื่มน้ำ ก่อนจะมีอาการภาพหมุน หายใจติดขัด และคลื่นไส้ ต้องรีบพาไปส่งโรงพยาบาล โดยผลจากการตรวจ แพทย์วินิจฉัยว่า อาการคล้ายได้รับสารบางอย่าง
ซึ่งขณะนั้นตำรวจ คาดว่าอาจเป็นฝีมือของมิจฉาชีพวางยาหวังชิงทรัพย์ เหตุเกิดเมื่อไม่กี่วันก่อน

พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธํารงค์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี และสภ.รัตนาธิเบศร์ ว่า มีผู้เสียหายจากเหตุการณ์ใกล้เคียงกันนี้ 2 รายเเล้ว ซึ่งฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างรอสอบปากคำเก็บข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อยืนยันพฤติการณ์บุคคลต้องสงสัยว่าสอดคล้องกับข้อมูลที่ฝ่ายสืบสวนมีอยู่หรือไม่ ส่วนรายละเอียดของผู้ต้องสงสัยยอมรับว่ามีอยู่แล้ว แต่เปิดเผยรายละเอียดไม่ได้ แต่อย่างไรก็ตามได้ให้ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบเพิ่มเติม ทั้งข้อมูลผู้ที่มีประวัติอาชญากรรม รวมถึงผู้ที่เพิ่งพ้นโทษไปเมื่อไม่นานมานี้

โดยยืนยันว่าตั้งแต่ที่เข้ามาดูแลในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 1 ยังไม่เคยพบคนร้ายมีพฤติการณ์ฉีดยาในขวดน้ำขอผู้เสียหายมาก่อน ส่วนคนร้ายจะมีวัตถุประสงค์ใด เบื้องต้นสันนิษฐานเรื่องการประสงค์ต่อทรัพย์ไว้ก่อน แต่ก็ยังไม่ตัดประเด็นเรื่องคนป่วยที่มีอาการทางจิตทิ้ง

ส่วนตัวยาที่ใช้ฉีดเข้าไปในน้ำชัดเจนว่าเป็นยาสลบที่ใช้ในการฉีดม้าเลี้ยง เพื่อทำการรักษา ซึ่งมีความเข้มข้นของตัวยาสูง และร้านขายยาทั่วไปไม่มีจำหน่าย และไม่สามารถหาซื้อได้ หากไม่มีเอกสารใบขออนุญาต ซึ่งเรื่องนี้ได้ประสานทางกระทรวงสาธารณสุขให้ตรวจสอบร้านจำหน่ายไปอีกทางหนึ่งแล้ว พล.ต.ต.ธนายุตม์ บอกอีกว่า ภายในสัปดาห์หน้า จะไปติดตามเร่งรัดความคืบหน้าในคดีนี้อีกครั้ง โดยยืนยันว่าหากคนร้ายยังกล้าลงมือเป็นครั้งที่ 3 จะถูกจับกุมได้อย่างแน่นอน


ที่มา...https://www.sanook.com/news/8195458/