ผู้เขียน หัวข้อ: แนะกินอาหารเป็นยา บอกลาภูมิแพ้-ป่วยซ้ำซาก  (อ่าน 749 ครั้ง)

ออฟไลน์ beebee

  • medtech ปี เอก
  • ******
  • กระทู้: 1550
    • อีเมล์
แนะกินอาหารเป็นยา บอกลาภูมิแพ้-ป่วยซ้ำซาก
 


อาหาร "แม็กโครไบโอติกส์" เป็นพื้นฐานการรักษาโรคด้วยวิธีธรรมชาติโดยการปรุงอาหารที่เน้นความสมดุล ซึ่งไทยมีศูนย์การเรียนรู้อาหารแม็กโครไบโอติกส์ที่เป็นศาสตร์ของชาวอิตาลีชื่อ ศ.มาเรียว เปียเนซี่ นำมาเผยแพร่จนเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในชื่อว่า "แม็กโครไบโอติกส์ มา-ปี" ตั้งอยู่ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ จ.เชียงราย โดยนำความรู้เรื่อง อาหารแม็กโครไบโอติกส์มาปรับใช้ให้เหมาะสมกับคนในท้องถิ่น จนคว้ารางวัลต้น แบบโรงพยาบาลอาหารปลอดภัย ภายในงานเปิดตัวโครงการ "รวมพลังขับเคลื่อนอาหารปลอดภัย เพื่อคนไทยสุขภาพดี มีโภชนาการสมวัย ส่งเสริมครัวไทยเป็นครัวโลก" ของกระทรวงสาธารณสุข

โดยใช้อาหารเป็นยาสร้างทางเลือกเสริมในการรักษาร่วมกับการแพทย์แผนปัจจุบัน ซึ่งได้ผลดีกับกลุ่มผู้ป่วยโรคไม่ติดต่อเรื้อรังต่างๆ เช่น ภูมิแพ้ มะเร็ง เบาหวาน หัวใจ ไขมันในเลือดสูง ความดันโลหิตสูง เป็นต้น

เมื่อปี 2553 สมาพันธ์แม็กโครไบโอติกส์นานาชาติแห่งประเทศอิตาลี ได้รับรองให้เป็นศูนย์การเรียนรู้แม็กโครไบโอติกส์ มา-ปี แห่งแรกในประเทศ ไทยและภูมิภาคอาเซียน และยังขยายไปยังโรงพยาบาลแม่ลาว จ.เชียงราย และโรงพยาบาลหาดใหญ่

ด้วยการรับประทานอาหารเน้นการสร้างสมดุลของกรด-ด่างในเลือด ต่อต้านความเป็นกรดอ่อนๆ เรื้อรังที่เกิดจากกระบวนการเผาผลาญอาหารในร่างกายที่ไม่สมดุล อันเนื่องมาจากนิสัยการกินซ้ำซาก กินแต่เนื้อสัตว์ นม ไข่ อาหารจานด่วน รสจัด ปนเปื้อนสารเคมีอันตรายต่อสุขภาพ

การกินธัญพืชทั้งเมล็ด ผักใบเขียว ใยอาหารน้อยลง สารต้านอนุมูลอิสระจากแหล่งธรรมชาติก็ลดตามไปด้วย ระยะแรก ทำให้เกิดโรคภูมิแพ้ ภาวะไขมันในเลือดสูง ระยะยาวก่อให้เกิดกลุ่มโรคไม่ติดต่อเรื้อรังต่างๆ เช่น โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจและหลอดเลือด ไตและโรคมะเร็ง เป็นต้น

อาหารแม็กโครไบโอติกส์ มา-ปี มี 5 สูตรหลัก สามารถปรับเปลี่ยนสัดส่วนธัญพืช โปรตีน และผักได้ ขึ้นกับโครงสร้างและสภาวะแต่ละบุคคล สูตรที่ 1-3 เป็นสูตรที่นำไปใช้เป็นโภชนบำบัด ส่วนสูตร 4-5 เป็นสูตรส่งเสริม ป้องกันสุขภาพ

ผู้ป่วยภูมิแพ้ระบบทางเดินหายใจและโรคผิวหนังอักเสบบริเวณจมูกรายหนึ่ง กินอาหารแม็กโครไบโอติกส์ มา-ปี

บอกว่า เริ่มกินสูตร 2 มีข้าว ถั่ว งาขาวคั่วเกลือ กับผักปลอดสาร กินประมาณ 10 วันก็รู้สึกว่าโรคประจำตัวหายไป หลังจากนั้นก็กินสูตร 3-5 ได้น้ำมันพืชชนิดดี โปรตีนจากเนื้อสัตว์จากธรรมชาติ ใช้ผักปลอดสารพิษ 3 เดือน พบว่าระดับไขมันที่เคยสูงกลับลดลงเป็นปกติ หลับสบายและไม่เจ็บป่วยซ้ำซาก

 
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์ข่าวสด