ผู้เขียน หัวข้อ: แท็กซี่เมาโซจู ขับชนตำรวจ โดนรวบยังอาละวาด ค้นรถพบอุปกรณ์เสพกัญชา  (อ่าน 187 ครั้ง)

ออฟไลน์ admin

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 2311
    • อีเมล์กล้องหน้ารถของ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนหาข่าวกองบังคับการตำรวจ 191 จับภาพขณะที่ ส.ต.ต. พงษ์พรรณ พลชัย ผบ.หมู่ งานป้องกันและปราบปราม สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ขี่จักรยานยนต์ไล่ตามรถแท็กซี่เขียวเหลือส่วนบุคคลคันหนึ่งขณะเข้าจอดที่ป้ายรถประจำทาง หน้ามหาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ ตำบลบางโฉลง อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ก่อนจะถูกคนขับรถแท็กซี่พุ่งชนจนรถจักรยานยนต์ ล้มลง คนขับรถแท็กซี่กำลัง เงื้อกำปั้นกำลังจะชก จึงรีบเข้าห้ามปราบ ก่อนจะวิทยุแจ้งขอกำลังเสริมจากสายตรวจของ สภ.บางพลี เพื่อเข้าควบคุมสถานการณ์ เนื่องจากคนขับรถแท็กซี่พยามทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่

ทราบชื่อคนขับรถแท็กซี่คันนี้คือ นาย เจริญศักดิ์ บุญช่วย อายุ 39 ปี ส.ต.ต. พงษ์พรรณ พลชัย ผบ.หมู่ ป. สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เปิดเผยว่าขณะที่ตนออกเวรกำลังขี่ จักรยานยนต์เพื่อที่จะกลับห้องพัก ขณะมาถึงถนนเทพรัตน ขาออกช่องทางคู่ขนาน กม. 17 พบเห็นรถแท็กซี่คันดังกล่าว ขับออกมาจากซอยมัณฑนา และขับขี่ส่ายไปมาคล้ายกับคนเมาสุรา ด้วยความที่เกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุกับผู้ใช้ทางตนเองจึงแสดงตัวและเรียกให้จอดเพื่อขอตรวจสอบ แต่รถแท็กซี่คันดังกล่าวได้ขับรถหลบหนีจนกระทั่งมาจอดที่ป้ายรถเมล์ จึงหยุดรถเรียกคนขับแต่กลับพบว่าพยายามจะออกรถและพุ่งชนตนอีก ทั้งพยายามเข้าทำร้ายร่างกาย เคราะห์ดีที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 มาประสบเหตุและเข้าระงับเหตุได้ทัน


ขณะที่เจ้าตัวพบว่ามีสีหน้าที่คล้ายกับคนเมาสุราอย่างหนักแววตาเยิ้มคล้ายกับคนเสพกัญชา โดยไม่ยินยอมให้เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวและมีการท้าทายให้เป่าแอลกอฮอล์ ซึ่งจากการตรวจสอบภายในรถพบขวดโซจูซึ่งเป็นสุราผลไม้ของเกาหลี วางอยู่ที่เบาะด้านซ้ายและที่วางแก้วข้างประตูฝั่งคนขับ นอกจากนั้นยังพบอุปกรณ์ในการเสพกัญชาวางคู่กันอีกด้วย เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวเป่าวัดปริมาณแอลกอฮอล์ พบว่าขึ้นสูงถึง 184 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จึงควบคุมตัวดำเนินคดี แต่เจ้าตัวยังคงขัดขืนและร้องขอให้แม่ค้าช่วยเหลือตนอ้างว่าถูกเจ้าหน้าที่กลั่นแกล้ง เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไปส่งให้พนักง่านสอบสวน สภ.บางพลี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ที่มา....https://www.sanook.com/news/8584282/