ผู้เขียน หัวข้อ: สลด รถบัสคณะพยาบาล ชน จยย. นักศึกษาแพทย์ดับ 1 สาหัส 1 กลางมหาวิทยาลัย  (อ่าน 88 ครั้ง)

ออฟไลน์ admin

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 2056
    • อีเมล์รถบัสคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยชื่อดัง เฉี่ยวชนรถ จยย. นักศึกษาแพทย์ เสียชีวิตคาที่ 1 ราย เจ็บสาหัสอีก 1 ราย

วานนี้ (10 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น รับแจ้งอุบัติเหตุรถทัวร์ เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย และผู้เสียชีวิต 1 ราย บริเวณ สามแยกหน้าคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยชื่อดัง เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบเข้าตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุในเวลาต่อมา

จากการตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุเบื้องต้นพบรถทัวร์คณะพยาบาลศาสตร์ หมายเลขทะเบียน 40-0329 ขอนแก่นจอดอยู่บริเวณจุดเกิดเหตุ ไม่ทราบชื่อคนขับ

ถัดมาพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟสีแดง ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน ล้มอยู่บริเวณใต้ท้องรถทัวร์ ผู้ขับขี่เป็นชาย 1 ราย ไม่ทราบชื่อ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ผู้โดยสารเสียชีวิต 1 ราย เป็นนักศึกษาหญิง คณะแพทย์ ชั้นปีที่ 2 ไม่ทราบชื่อ ถูกรถทัวร์เหยียบเข้าที่บริเวณศรีษะเสียชีวิตคาที่

ด้าน พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น เผยกับผู้สื่อข่าวว่า ก่อนเกิดเหตุรถทัวร์และรถจักรยานยนต์ได้ขับมาถึงบริเวณสามแยกคณะเภสัชศาสตร์ จากนั้นในช่วงจังหวะที่กำลังจะเลี้ยวขวา รถทัวร์ได้เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวจนล้ม แล้วก็ได้เหยียบที่บริเวณศีรษะของผู้เสียชีวิต ทำให้เสียชีวิตคาที่บริเวณจุดเกิดเหตุ ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการสอบปากคำคนขับรถทัวร์เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลศรีนครินทร์เพื่อทำการรักษาตัว ขณะที่ผู้เสียชีวิตเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำร่างของผู้เสียชีวิตไปชันสูจน์พลิกศพ ที่ภาควิชานิติเวชศาสตร์ โรงพยาบาลศรีนครินทร์ เพื่อติดต่อตามหาญาติมารับร่างผู้เสียชีวิตไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป


ที่มา...https://www.sanook.com/news/8606262/