ผู้เขียน หัวข้อ: เสี่ยบี หลังได้ประกันตัว โผล่งานศพเหยื่อเมาน์เทนบี คุกเข่าขอขมาญาติผู้เสียชีวิต  (อ่าน 370 ครั้ง)

ออฟไลน์ admin

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 2336
    • อีเมล์



เสี่ยบี หลังได้ประกันตัว โผล่งานศพเหยื่อเมาน์เทนบี คุกเข่าขอขมาญาติผู้เสียชีวิต พร้อมมอบพวงหรีดและเงินเยียวยาเบื้องต้น

(8 ส.ค.65) เวลา 19.20 น.  ที่ศาลา 2 วัดสัต***บ อ.สัต***บ จ.ชลบุรี นายพงศ์ศิริ ปั้นประสงค์ หรือ เสี่ยบี เจ้าของผับ MOUNTAIN B พร้อมด้วย นางอนงค์นารถ ปั้นประสงค์ อายุ 31 ปี ภรรยา ได้เดินทางมอบพวงหรีด พร้อมกับมอบเงินทำศพเบื้องต้น จำนวน 50,000 บาท ให้กับ นางสาวรำไพ ชิงชาติ อายุ 37 ปี มารดาของ นายกรวิทย์ (สงวนนามสกุล) อายุ 17 ปี ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์เพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เมื่อเวลา 01.00 น ของวันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา

โดย นายพงศ์ศิริ และ นางอนงค์นารถ ได้ คุกเข่าก้มไหว้ขอขมากับแม่ผู้ตาย และครอบครัวของผู้ตาย พร้อมกับกล่าวขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนจะพูดคุยและเดินทางกลับในทันที ซึ่งถือว่าเป็นศพแรกที่ นายพงศ์ศิริ ออกมาขอขมา หลังวันนี้นายพงศ์ศิริได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว หลังมีคำสั่งศาลได้ให้การประกันตัว ในวงเงินสด 300,000 บาท และ ติดกำไล EM โดยมีข้อกำหนดเงื่อนไข ห้ามยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐานหรือก่อเหตุร้ายประการอื่น และให้ผู้ต้องหามารายงานตัวเมื่อครบฝากขังครั้งที่ 2 ครั้งที่ 4 และ ครั้งที่ 7




โดยในวันพรุ่งนี้ ทั้งคู่จะเดินทางไปยังวัดต่างๆ เพื่อไหว้ศพผู้เสียชีวิตและขอขมากับครอบครัวของผู้เสียชีวิต ที่ตั้งสวดพระอภิธรรมในพื้นที่ อำเภอสัต***บ จำนวน 8 ราย หลังจากนั้น จะทยอยเดินทางไปเยี่ยมผู้บาดเจ็บที่รักษาตัว ที่ รพ. และกลับไปพักฟื้นที่บ้านทุกรายต่อไป

สำหรับบรรยากาศ ในงานสวดพระอภิธรรม นายกรวิทย์ ได้มี นายพนธกร ใคร่ครวญ รองนายกเทศมนตรีเมืองสัต***บ พร้อมสมาชิกสถาเทศบาลเมืองสัต***บ เป็นประธานในงานสวดพระอภิธรรม โดยมีครอบครัวผู้ตายและ เพื่อนๆ พี่น้อง มาร่วมงานสวดพระอภิธรรม จำนวนมาก ซึ่งเป็นไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจ ซึ่งครอบครัวมีกำหนดการ งานฌาปนกิจศพ นายกรวิทย์ ในวันที่ 10 ส.ค. ที่จะถึงนี้

โดยทางเพจเฟซบุ๊ก ร้าน MOUNTAIN B ได้โพสต์ข้อความว่า วันอังคารที่ 9 สิงหาคม พ.ศ.2565 เวลา 10:30 น. ร้าน Mountain B ได้กราบอาราธนานิมนต์พระสงฆ์ ในการสวดพระพุทธมนต์ รับถวายภัตตาหารเพลและสังฆทาน เพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้เเก่ผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์สะเทือนใจครั้งนี้ จึงขอเรียนเชิญทุกท่าน ร่วมพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศล และร่วมไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนี้


ที่มา...https://www.sanook.com/news/8605078/