ผู้เขียน หัวข้อ: แอ๊ปเปิ้ล ขมิ้น องุ่นแดง สกัดกั้นมะเร็งลุกลาม  (อ่าน 1027 ครั้ง)

ออฟไลน์ webmaster

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 3951
    • อีเมล์





งานวิจัยใหม่จากมหาวิทยาลัยเทกซัสออสตินที่ตีพิมพ์ในวารสาร Precision Oncology พบว่า เมื่อสารประกอบธรรมชาติ ซึ่งพบในขมิ้น แอ๊ปเปิ้ล และองุ่นแดงทำงานร่วมกันสามารถขัดขวางการเจริญของเซลล์มะเร็งต่อมลูกหมากได้

 

 

นักวิจัยทดสอบโดยการฉีดสารประกอบธรรมชาติ 142 ชนิดในหนูทดลองและเซลล์ของคน เพื่อดูว่าสารสกัดจากพืชชนิดใดสามารถยับยั้งการเจริญของเซลล์มะเร็งต่อมลูกหมากได้ โดยใช้สารสกัดทั้งชนิดเดียว และหลายชนิดร่วมกับเซลล์มะเร็ง

 

 

ผลปรากฏว่า เมื่อสารประกอบจากธรรมชาติ 3 ชนิด คือ กรดเออร์โซลิก (Ursolic Acid) พบในแอ๊ปเปิ้ลและโรสแมรี่ เคอร์คิวมิน (Curcumin) พบในขมิ้น และเรสเวอราทรอล (Resveratrol) พบในองุ่นแดงและผลเบอร์รี่ ทำงานร่วมกันมีผลช่วยยับยั้งการดูดซึมสารอาหารที่จำเป็นต่อเซลล์มะเร็ง เมื่อเซลล์มะเร็งไม่มีอาหารหล่อเลี้ยง จึงช่วยยับยั้งการเจริญของเซลล์มะเร็งต่อมลูกหมากได้

 

 

งานวิจัยนี้นับเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของการกินพืชผักผลไม้หลากหลาย เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารหลายชนิด ซึ่งจะทำงานส่งเสริมกันเพื่อป้องกันและต่อสู้กับโรคมะเร็ง

 

 

How to choose

แอ๊ปเปิ้ลมีกรดทาร์ทาริก กรดมาลิก และกรดซิตริก ซึ่งช่วยบรรเทาความเหนื่อยล้าและมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ โดยควรเลือกผลที่เต่งตึง มีความมันวาว เปลือกสีเข้ม ไม่มีรอยช้ำหรือบุ๋ม

 

องุ่นช่วยให้ร่างกายสดชื่นเนื่องจากมีกลูโคส และฟรักโทสเป็นส่วนประกอบหลัก ควรเลือกผลองุ่นที่มีสีนวลขาว ผลแน่น ขั้นสีเขียว

 

 

สามารถนำองุ่นมาทำน้ำเอนไซม์ช่วยบำรุงเลือดได้ดังนี้

ส่วนผสม องุ่นแดง 200 กรัม เลม่อน 2 ลูก น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ ใส่องุ่นลงในเครื่องแยกกากทีละน้อย พักไว้ คั้นเลม่อนเอาแต่น้ำ นำมาผสมกับน้ำผึ้ง จากนั้นนำมาผสมกับน้ำองุ่น ดื่มทันที





ที่มา...http://health.haijai.com/4491/