ผู้เขียน หัวข้อ: Nissan เผยเทคโนโลยี B2V สั่งงานขับขี่ด้วยสมองมนุษย์  (อ่าน 4723 ครั้ง)

ออฟไลน์ webmaster

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 3951
    • อีเมล์
 Nissan เผยเทคโนโลยี B2V (Brain-to-vehicle) สามารถสั่งงานเกี่ยวกับการขับขี่ส่งตรงจากสมองเป็นครั้งแรกในโลก เตรียมจัดแสดงที่งาน CES 2018

     เทคโนโลยี B2V หรือ Brain-to-vehicle เป็นส่วนหนึ่งของวิสัยทัศน์ Nissan Intelligent Mobility ซึ่งสามารถตรวจจับสัญญาณสมองของผู้ขับขี่เพื่อให้รถและผู้ขับขี่เป็นหนึ่งเดียวกันมากขึ้น  ระบบ B2V ของนิสสันสามารถจับสัญญาณสมองก่อนผู้ขับขี่จะลงมือทำการต่างๆ เช่น หมุนพวงมาลัยหรือเหยียบคันเร่ง ซึ่งช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถกระทำการสิ่งเหล่านั้นได้รวดเร็วมากขึ้น และยังสามารถประเมินความกังวลของผู้ขับขี่และปรับเปลี่ยนรูปแบบการขับขี่เมื่ออยู่ในโหมดขับขี่อัตโนมัติได้

     เทคโนโลยี B2V ของนิสสัน ได้รับการคิดค้นขึ้นเป็นครั้งแรกในโลก โดยผู้ขับขี่ต้องสวมใส่เครื่องจับการทำงานของสมอง ซึ่งจะทำการวิเคราะห์ข้อมูลด้วยระบบขับขี่อัตโนมัติ โดยระบบสามารถสั่งให้ยานยนต์ทำงาน เช่น หมุนพวงมาลัย หรือชะลอความเร็วของรถ ได้อย่างนิ่มนวล และรวดเร็วขึ้น 0.2 – 0.5 วินาที โดยพิจารณาจากความคิดที่เกิดขึ้นของผู้ขับขี่ มร. แดเนียล สกิลลาชี รองประธานบริหารฝ่ายการขายและการตลาดทั่วโลกและประธานคณะกรรมการบริหาร ธุรกิจรถยนต์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่ ประเทศญี่ปุ่น ภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนีย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ คอร์เปอร์เรชั่น กล่าวว่า “เวลาที่คนส่วนใหญ่นึกถึงเทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติ พวกเขายังคงไม่เห็นภาพที่มนุษย์ให้เทคโนโลยีเป็นผู้ควบคุมทุกอย่างอย่างชัดเจน แต่เทคโนโลยี B2V ได้ทำสิ่งที่แตกต่างออกไป ด้วยการจับสัญญาณสมองของผู้ขับขี่ ในการสร้างประสบการณ์ที่น่าสนุกและตื่นเต้นมากยิ่งขึ้น ภายใต้วิสัยทัศน์นิสสัน อินเทลลิเจ้นท์ โมบิลิตี้ เรากำลังสร้างโลกที่ดีกว่าให้ทุกคนด้วยการนำเสนอเทคโนโลยียานยนต์อัจฉริยะที่มีความอัตโนมัติมากขึ้น ใช้พลังงานไฟฟ้ามากขึ้น และสามารถเชื่อมต่อกันได้มากยิ่งขึ้น”

     เทคโนโลยี B2V ของนิสสันจะถูกจัดแสดงที่งาน CES 2018 จัดขึ้นที่เมืองลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา
ที่มา...https://auto.sanook.com

ออฟไลน์ Dartagnan

  • medtech ปี 1
  • *
  • กระทู้: 2
Re: Nissan เผยเทคโนโลยี B2V สั่งงานขับขี่ด้วยสมองมนุษย์
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มีนาคม 14, 2019, 04:16:43 pm »
รู้สึกเหมือนไม่เหมาะน่ะผมว่าระบบเสียก็เรียบร้อยสิครับ