ผู้เขียน หัวข้อ: สลด เจ้าของขังแมว 12 ตัว ไว้ในบ้านนาน 2 เดือน จนกินเนื้อกันเอง รอดแค่ 3 ตัว  (อ่าน 168 ครั้ง)

ออฟไลน์ admin

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 2311
    • อีเมล์ชาวบ้านสุดทน เผยเจ้าของบ้านย้ายออก ขังแมว 12 ตัว ไว้ในบ้าน อดอาหารนานกว่า 2 เดือน จนต้องกินเนื้อกันเอง เหลือรอดแค่ 3 ตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (23 ม.ค.) เมื่อเวลา 14.09 น. ชาวบ้านที่อาศัยในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ซ.เนินพลับหวาน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ร้องผู้สื่อข่าวหลังมีเจ้าของบ้านขังแมวจำนวน 12 ตัว ไว้ในบ้านจนอดอาหารต้องกินเนื้อกันเอง จนชาวบ้านต้องเข้าไปช่วย โชคดียังรอดอีก 3 ตัว ชาวบ้านจึงเก็บมาเลี้ยงดู

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่พบกับ นางสำราญ อายุ 54 ปี ชาวบ้านที่อาศัยในหมู่บ้านดังกล่าว ซึ่งได้พาผู้สื่อข่าวไปยังบ้านหลังดังกล่าวที่ตั้งอยู่ภายในซอย 6/2 พบว่าเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียวสภาพบ้านมีหญ้าขึ้นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวจึงเดินเข้าสำรวจภายในบ้านพบว่า มีแต่กลิ่นเน่าเหม็นไปทั่ว ภายในบ้านมีจำนวน 2 ห้องนอน พบว่ามีกรงขังแมวอยู่ นอกจากนั้นยังพบซากแมวที่เหลือแต่โครงกระดูกจำนวนหลายโครง และยังพบแมวที่นอนตายภายในบ้านอีก
ด้าน นางสำราญ เล่าว่า ข้างบ้านหลังที่ติดกับบ้านที่ขังแมวมาบอกว่ามีกลิ่นเหม็นเน่าออกมาจนทนไม่ได้ ตนเองพร้อมชาวบ้านคนอื่นก็เลยทุบประตูรั้วด้านหน้าแล้วเข้าไป พบว่าแมวส่วนใหญ่เสียชีวิตและเหลือแต่โครงกระดูก จึงได้เดินดูพบว่ายังมีแมวอีก 3 ตัว ยังไม่ตาย จึงนำออกมาและชาวบ้านได้ขอนำไปเลี้ยง

นางสำราญ  ยังเล่าเพิ่มเติมว่า แต่ก่อนบ้านหลังดังกล่าวมีคนอยู่ เจ้าของบ้านก็เลี้ยงแมวมากว่า 3 ปี แต่เจ้าของบ้านเขาก็ทำความสะอาดไม่มีปัญหาอะไร

ก่อนหน้านี้ ประมาณ 2 เดือน  เจ้าของบ้านได้ย้ายออกไป แต่ไม่เอาแมวที่เลี้ยงไปด้วยประมาณ 12 ตัว ปล่อยทิ้งไว้ ไม่มีอาหารให้แมวกิน มันก็หิวจนกินเนื้อกันเอง

นอกจากนั้น ตนเองก่อนหน้าที่จะเข้าบ้านไปดู ได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองปรือ ให้มาตรวจสอบ ตำรวจก็มานะแต่ไม่เข้าไปบอกเพียงว่านึกว่ามีคนตาย แมวตายตำรวจจะทำอะไรได้  แต่จะทำอะไรให้ตำรวจไปก่อนนะ

ซึ่งตนเองก็งงเหมือนกัน จึงได้ร้องมายังผู้สื่อข่าวให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยดำเนินการอย่างไรก็ได้ เพราะแมวที่เหลืออีกตัวนั้นยังมีบาดแผล และยังต้องรักษาอาการบาดเจ็บ


ที่มา...https://www.sanook.com/news/8753866/