ผู้เขียน หัวข้อ: ฝรั่งตกท่อพัทยา เดินมุดไปเรื่อยๆ ติดอยู่ 4 ชั่วโมง รปภ.ได้ยินเสียง ก้มดูแทบช็อก  (อ่าน 473 ครั้ง)

ออฟไลน์ admin

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 2311
    • อีเมล์ฝรั่งตกท่อพัทยา ติดอยู่ 4 ชั่วโมง เดินมุดไปเรื่อยๆ รปภ.ได้ยินเสียง หันไปดูไม่เจอใคร ก้มลงไปแทบช็อก

เมื่อเวลา 19.30 น. ( 16 พ.ค.66 ) ศูนย์วิทยุกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯเมืองพัทยา ได้รับแจ้งว่ามีชาวต่างชาติ ติดอยู่ในท่อระบายน้ำ บริเวณปากซอย 8 เทพประสิทธิ์ หมู่ 11 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึง ส่งรถอุปกรณ์กู้ภัย พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ รุดไปทำการตรวจสอบ ที่เกิดเหตุ มีประชาชนมุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก ตรวจสอบภายใน ท่อระบายน้ำ ผ่านฝาท่อเหล็ก พบชายชาวต่างชาติ นุ่งกางเกงขาสั้นตัวเดียว เนื้อตัวมอมแมม เปรอะเปื้อนดินโคลนทั้งตัว นั่งคดตัวคุดคู้อยู่ในท่อระบายน้ำ ซึ่งลึกประมาณ 3 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องรีบนำเครื่องตัดถ่าง เปิดฝาท่อเหล็ก แล้วนำตัวขึ้นมาจากท่อได้อย่างปลอดภัย โดยชายต่างชาติดังกล่าว มีอาการอิดโรยอย่างเห็นได้ชัด พร้อมทั้ง ขอน้ำดื่มจากทีมกู้ภัย

ต่อมาตำรวจ สภ.เมืองพัทยา และ ตำรวจท่องเที่ยว ได้เดินทางมายังมี่เกิดเหตุ เพื่อทำการสอบสวนชายต่างชาติดังกล่าว ทราบชื่อ ต่อมาคือ นาย โจนาธาน อายุ 36 ปี ชาวสหรัฐอเมริกา เพิ่งเดินทางเข้ามาประเทศไทยเมื่อวันที่ 12 พ.ค.66 โดยเดินทางมาพร้อมกับแฟนสาว สัญชาติเดียวกัน โดยพักอยู่ที่คอนโดแห่งหนึ่ง ริมถนนทัพพระยา ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2 กม.

โดยนายโจนาธาน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ เมื่อประมาณช่วงบ่ายๆ ขณะกำลังเดินกลับคอนโด เกิดพลาดตกลงไปในท่อระบายน้ำที่ไม่มีฝาปิด โดยไม่รู้ว่าตกตรงบริเวณไหน พอตกลงไปก็ปีนขึ้นไม่ได้ พยายามร้องให้คนช่วยก็ไม่มีใครได้ยิน เลยมุดตามท่อระบายน้ำ แล้วร้องตะโกนให้ช่วย จนเวลาผ่านไปเกือบ 4 ชม. พยายามตะโกนร้องให้คนช่วยอีกครั้ง จนมาคนมาช่วยดังกล่าว

นายชาลี อายุ 26 ปี อาชีพ พนักงาน รปภ. เล่าวว่า ได้ขี่รถจักรยานยนต์ มาจอดข้างถนน เพื่อซื้อน้ำดื่ม ที่ร้านขายของชำใกล้ๆ กับจุดเกิดเหตุ จากนั้นได้ยินเสียงชาวต่างชาติร้อง “โอว โอว“ พอหันหลังกลับไปมอง ก็ไม่เจอใคร จากนั้นก็ได้ยินเสียงร้องดังขึ้นอีกครั้ง จึงตัดสินใจเดินกลับมาดู แล้วชะโงกหน้าก้มลงไปมองในท่อระบายน้ำ ก็พบว่า มีชาวต่างชาติติดอยู่ในท่อ จึงรีบร้องตะโกนให้ชาวบ้านมาช่วย ยอมรับว่าตอนแรกตกใจมาก จนทำให้อะไรไม่ถูก พอตั้งสติได้ ก็รีบร้องใช้ชาวมาช่วยดังกล่าว

ด้านตำรวจ เบื้องต้น ได้ทำการช่วยเหลือ กลับที่พัก โดยตรวจสอบตามร่างกาย ไม่พบบาดแผลใด ๆ แต่ระหว่าง พอตัวไปตรวจสอบเอกสารการเดินทาง เจ้าตัวมีอาการพูดจาวกไปวนมา และ ไม่ค่อยพูดความจริงกับเจ้าหน้าที่ ตำรวจพยายามถาม ก็ให้ข้อมูลไม่ค่อยเป็นประโยชน์ เล่าเพียงว่า เป็นหัวหน้านักกีฬา เพิ่งมามาจากประเทศกัมพูชา โดยมาพร้อมกับแฟนสาว แต่อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบ นาย โจนาธาน ไอโอเน่ ไวมาโอน่า เดินทางเข้าประเทศไทย มาอย่างถูกต้อง ในฐานะนักท่องเที่ยว ส่วนสาเหตุที่ไปติดอยู่ในท่อระบายน้ำ ยังก็ไม่สามารถสรุปสาเหตุได้ ซึ่งก็จะรู้สึกแปลกกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยตำรวจได้ส่งตัว นาย โจนาธาน  กลับไปพักก่อน แล้วจะนัดมาสอบสวนข้อเท็จอีกครั้ง 


ืัที่มา...https://www.sanook.com/news/8845598/