ผู้เขียน หัวข้อ: งูใหญ่ยาว 3 เมตร ซ่อนตัวอยู่ในบ้าน ตะลึงอยู่ดีๆ ตัวก็เปลี่ยนเป็นสีประกายรุ้ง  (อ่าน 467 ครั้ง)

ออฟไลน์ admin

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 2311
    • อีเมล์งูใหญ่ยาว 3 เมตร ซ่อนตัวอยู่ในบ้าน ตะลึงอยู่ดีๆ ลำตัวก็เปลี่ยนเป็นสีม่วงน้ำเงินวาวประกายรุ้ง

เมื่อเวลา 17.00 น. (17 พ.ค.66) ทางผู้สื่อข่าวได้ทราบว่าบ้านของ นายสมพร อ่วมประทุม รองประธาน ทสม.จังหวัดสมุทรสาคร ได้พบงูขนาดใหญ่ราว 3 เมตร ซุกตัวอาศัยใต้กรงคัดแยกขยะภายในบริเวณบ้าน ซึ่งบ้านนี้ตั้งอยู่เลขที่ 11/5 ม.3 ตำบลอำแพง อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร

จากการสอบถามไปยังนายสมพร หรือพี่กบ เจ้าของบ้าน ได้เล่าว่า วันนี้ตนเองและครอบครัวได้ช่วยกันเคลียพื้นที่บริเวณบ้านตั้งแต่เช้า ปล่อยรกมาเป็นเวลานาน เพราะตนกับภรรยาย้ายไปอยู่ต่างจังหวัดมาสักพัก เมื่อกลับมาอยู่บ้านที่อำแพงก็ยังไม่มีเวลาจัดการบริเวณ แต่วันนี้เป็นวันหยุดก็เลยช่วยกันทำความสะอาด ซึ่งก็ทำหลายๆ จุดของบ้าน แต่ยังมีจุดที่ตั้งกรงคัดแยกขยะที่มาทำกันช่วงบ่ายๆ

และเมื่อตนเองได้ไปขยับกรง ก็ถึงกับผวากระโดดตัวลอย เพราะเห็นงูขนาดใหญ่นอนอยู่ใต้นั้น จากนั้นจึงได้หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายภาพไว้ก่อน สังเกตเห็นลำตัวงูมีความมันวาว สีเป็นประกายม่วงๆ ซึ่งก็ไม่รู้ว่านั่นคือการส่งสัญญาณอะไรจากงู อาจจะเป็นการป้องกันตัวเอง เสร็จแล้วจึงได้โทรขอความช่วยเหลือไปยัง อบต.อำแพง ที่มีหน่วยกู้ภัยที่จับงูได้ ซึ่งก็มากัน 3 คน เป็นหญิง 2 ชาย 1 แต่คนที่จับเป็นผู้หญิงทั้ง 2 คน ที่ช่วยกันดักกันต้อนกันแบบทุลักทุเล เพราะงูตัวนี้ใหญ่และยาวมาก และหลบหลีกการสกัดจับ พยายามปีนหนีไปตามกำแพง ซึ่งก็ใช้เวลาพอสมควรกว่าจะจับงูลงกระสอบเพื่อนำไปปล่อยตามธรรมชาติ

พี่กบบอกว่า ทางเจ้าหน้าที่บอกว่า งูตัวนี้น่าจะอยู่ที่นี่มานานพอสมควร อายุประมาณ1 ปีกว่าๆ แต่ไม่มั่นใจว่าเป็นงูหลามหรืองูเหลือม และจากที่ตนส่งภาพให้กับญาติๆ ดู หลานของตนก็บอกว่า ตอนกลางคืนเคยเห็นงูตัวใหญ่เลื้อยข้ามถนนแถวบ้าน ซึ่งก็ไม่มั่นใจว่าจะเป็นตัวเดียวกันหรือไม่ที่มา...https://www.sanook.com/news/8846494/