ผู้เขียน หัวข้อ: หมอแถลงอาการ ไอซ์ATM ปอดรั่ว-ไม่เสียโฉม  (อ่าน 2224 ครั้ง)

ออฟไลน์ webmaster

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 3951
    • อีเมล์


หมอแถลง นางเอกร้อยล้าน "ไอซ์-ปรีชญา" อาการภายนอกไม่หนัก ไม่เสียโฉม แต่มีอาการปอดรั่ว ต้องพักรักษาตัวอีก 4 สัปดาห์...
เมื่อเวลา 12.15 น. วันที่ 18 ธ.ค. 56 ที่ห้องโถงชั้น 7 อาคาร 1 รพ.สมิติเวช สุขุมวิท 49 มีการแถลงข่าว กรณีอุบัติเหตุทางรถยนต์ของนักแสดงสาวชื่อดัง "ไอซ์-ปรีชญา พงษ์ธนานิกร" ที่ประสบอุบัติเหตุเมื่อเช้าวันที่ 14 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยมี คุณแม่บังอร พงษ์ธนานิกร และ นพ.ชาติชาย รัตนามหัทธนะ ศัลยแพทย์ตกแต่งเสริมสวย รพ.สมิติเวช มาร่วมแถลงข่าวในครั้งนี้คุณแม่บังอร เล่าเหตุการณ์อุบัติเหตุครั้งนี้ว่า "น้องไอซ์ขับรถไปทำงานคนเดียวตอนเช้า เพื่อเดินทางไปถ่ายละครซิทคอม เรื่อง เนื้อคู่เดอะไฟนอล แอนเซอร์ ที่ จ.นนทบุรี แต่พอถึงช่วงถนนรัชดาภิเษก แยกสุทธิสาร เวลาประมาณ 6 โมงเช้า ไฟแเดงพอดี แต่มีรถห้องแช่งเย็นจอดติดไฟแดงอยู่ แต่น้องเบรกไม่ทัน ทำให้เสียหลักชนท้ายรถหกล้อที่จอดอยู่ จากนั้นรถมูลนิธิก็พาน้องไปส่งที่โรงพยาบาลเปาโล โชคชัย 4 จากนั้นแม่ก็ทำเรื่องขอย้ายน้องมารักษาตัวต่อที่ รพ.สมิติเวช เวลา 8 โมงเช้า"

ทางด้าน นพ.ชาติชาย เล่าว่า "ตอนที่น้องไอซ์มา น้องก็รู้สึกตัวดี แต่เห็นว่าบาดเจ็บเยอะ มีรอยแผลกลางคิ้ว ใต้ตา แก้ม และทราบว่าสลบในที่เกิดเหตุ เลยส่งตัวไปสแกนสมอง สมองปกติ ไม่กระทบกระเทือน ไหปลาร้าขวาหัก และซี่โครงหักแทงปอด ทำให้ปอดรั่ว ตอนนี้ใส่ท่อระบายอากาศแล้ว และฝึกบริหารการหายใจ คาดว่า 4 สัปดาห์น่าดีขึ้น ส่วนซี่โครงต้องใช้เวลารักษาอีกหลายเดือน ตอนนี้ไม่มีอะไรที่เป็นห่วง พักฟื้น 3-4 สัปดาห์ มีแผลเป็นแต่สวยเหมือนเดิม ฝากเตือนว่าเวลาขับรถให้คาดเข็มขัดนิรภัย จะเจ็บน้อยกว่านี้"
ผู้สื่อข่าวถามว่า กลัวจะมีอาการแทรกซ้อนหรือไม่ นพ.ชาติชาย กล่าวว่า ไม่มี ระวังแค่ไม่ให้ติดเชื้อเท่านั้น

ขณะที่นางเอกร้อยล้าน "ไอซ์-ปรีชญา" กล่าวว่า "เห็นแผลตัวเองตอนแรกก็ตกใจ แต่ดีขึ้นแล้ว อาการตอนนี้ยังเจ็บแขนอยู่ ยกแขนขึ้นไม่ได้ เดินเร็วไม่ได้ อุบัติเหตุครั้งนี้หนักที่สุดในชีวิต เข็ดจากการขับรถอีกนาน ที่ไม่ได้คาดเข็มขัดนิรภัย เพราะตอนนั้นรีบมาก กลัวไปไม่ทัน ถ้าคาดเข็มขัดคงไม่เป็นแบบนี้"

ส่วนคุณแม่ กล่าวอีกว่า "ขอโทษเจ้าของงานที่ต้องยกเลิก และขอขอบคุณที่แฟนคลับเป็นห่วง ส่วนรถคู่กรณีก็ไม่เอาความ"

ขณะเดียวกัน จีน่า-จินา โอสถศิลป์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีเอ็มเอ็ม ไท หับ จำกัด กล่าวว่า "จะให้น้องไอซ์พักรักษาตัวจนหายร้อยเปอร์เซ็นต์ ทางบริษัทก็จะรีบผิดชอบดูแล เพราะอยู่ในความรับผิดชอบของทางบริษัท ตอนนี้มีงานรับเชิญเรื่อง เนื้อคู่ฯ และอนาคตจะมีหนังเรื่องใหม่ แต่น่าจะหายทัน โชคดีมากที่ ATM 2 ปิดกล้องไปแล้ว กำลังอยู่ในขั้นตอนโปรโมต แต่ไม่เป็นไร เราใช้ออนไลน์ก็ได้ อยากให้น้องเขาหายไวๆ และไม่ต้องกังวลว่าจะต้องกลับมาทำงาน ส่วนซิทคอมเรื่องเนื้อคู่ที่น้องไปเล่นรับเชิญ อาจจะต้องมีการเปลี่ยนตัว เดี๋ยวรอดูใกล้ๆ อีกครั้งนึง ถ้าหายทันก็อยากให้เล่น เพราะน้องเขาก็อยากเล่น".
-----------------------------------------
ที่มา : www.thairath.co.th