ผู้เขียน หัวข้อ: 'แฮปปี' ผุดโซเชียลแอป สัปดาห์ละ 19 บาท  (อ่าน 1356 ครั้ง)

ออฟไลน์ webmaster

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 3951
    • อีเมล์
'แฮปปี' ผุดโซเชียลแอป สัปดาห์ละ 19 บาท
« เมื่อ: มิถุนายน 19, 2011, 06:54:33 am »

      แฮปปี้ออกบริการใหม่เจาะวัยรุ่นชอบใช้งานโซเชียลเน็ตเวิร์กบนฟีเจอร์โฟน ตั้งราคาดึงดูดใจ 19 บาทต่อสัปดาห์ พร้อมทุ่มงบการตลาดเบื้องต้น 50 ล้านบาท หวังลูกค้าใช้บริการ 1 ล้านคนภายใน 1 ปี
      
       นายอมฤต ศุขะวณิช ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายการตลาด บมจ.โทเทิ่ล แอ็คแซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) ให้ข้อมูลว่า บริการและซิมแฮปปี้ดังกล่าวทำขึ้นมาเจาะกลุ่มวัยรุ่นโดยเฉพาะ จากการที่ดีแทคต้องการเพิ่มจำนวนผู้ใช้งานดาต้าในระบบให้เพิ่มมากขึ้น
      
       "คาดว่าจะมีผู้ใช้งานบริการโซเชียลแอป และซิมแฮปปี้โซเชียล 1 ล้านรายภายใน 12 เดือน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าต่างจังหวัดที่อาจจะสูงถึง 70% จากงบประมาณ 50 ล้านบาท ซึ่งจะเน้นการทำตลาดไปที่รูปแบบดิจิตอลมีเดียมีสัดส่วนราว 40% ทั้งการโปรโมต ซิม และบริการ"
      
       นายปกรณ์ พรรณเชษฐ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายผลิตภัณฑ์ กล่าวว่า กลุ่มผู้ใช้งานโทรศัพท์ในประเทศที่เป็นวัยรุ่นในช่วงอายุ 13 - 21 ปี มีจำนวนถึง 12 ล้านคน ทำให้มองว่าการทำตลาดบริการโซเชียลและซิมแฮปปี้ ราคาประหยัดจึงน่าจะเหมาะสมกับวัยรุ่นกลุ่มนี้
      
       "ปัจจุบันลูกค้าดีแทคมีอยู่ราว 22-23 ล้าน มีผู้ใช้สมาร์ทโฟนที่เป็นแบล็กเบอรี ไอโฟน และแอนดรอยด์ประมาณ 1 ล้านคน ขณะที่ 8 ล้านคนใช้โทรศัพท์ธรรมดา ส่วนอีก 14 ล้านคนใช้โทรศัพท์ที่ต่ออินเทอร์เน็ตได้อย่างฟีเจอร์โฟน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่น"
      
       ดีแทคคาดหวังว่าจะเป็นผู้นำในด้านการใช้งานโซเชียลเน็ตเวิร์ก เพราะมองว่าลูกค้ากลุ่มใหญ่ใช้เครื่องที่ไม่ได้เป็นสมาร์ทโฟน ถ้าทำบริการให้ลูกค้ากลุ่มนี้สามารถใช้งานได้จะเพิ่มจำนวนผู้ใช้งานได้มากขึ้น
      
       "การกำหนดราคา 19 บาทเกิดขึ้นจากจำนวนเงินเฉลี่ยในกระเป๋าเงินแฮปปี้ของผู้ใช้ในระบบเติมเงินเฉลี่ยต่อสัปดาห์ ซึ่งมองว่าเป็นช่วงราคาที่เหมาะสมที่สุด และคุ้มค่าสำหรับผู้ที่ต้องการใช้งาน"
      
       ปัจจุบันในประเทศไทยมีผู้ใช้บริการโซเชียลเน็ตเวิร์กในประเทศในส่วนของเฟซบุ๊กประมาณ 10 ล้านราย วินโดวส์ไลฟ์ และไฮไฟว์อย่างละ 6 ล้านราย จึงเชื่อว่าการเปิดบริการโซเชียลแอป และซิมแฮปปี้โซเชียล จะทำให้การใช้งานดาต้าเพิ่มขึ้นถึง 1 ล้านรายภายใน 6 เดือนแรกของปีนี้ รวมเป็นผู้ใช้งานดาต้า 5.5 ล้านราย จากเป้าหมายที่ตั้งไว้ปลายปีนี้ 7 ล้านราย
      
       โซเชียลแอป เป็นแอปพลิเคชันสำหรับโทรศัพท์ฟีเจอร์โฟน ที่ช่วยให้สามารถใช้ลูกค้าแฮปปี้ และดีแทค ใช้งานโซเชียลเน็ตเวิร์ก 5 ประเภท ได้แก่ เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ วินโดวส์ไลฟ์แมสเซนเจอร์ กูเกิลทอล์ก และไฮไฟว์ พร้อมบริการข้อความสั้น (Sms) แจ้งเตือน ค่าบริการ 19 บาทต่อสัปดาห์ สมัครได้ที่โทร *104*85#
      
       ส่วนซิมแฮปปี้โซเชียล วางจำหน่ายแล้วที่ร้านค้าทั่วประเทศ ฟรีค่าบริการโซเชียลแอปฯเดือนแรกโทรหาเบอร์คนโปรด 4 หมายเลข นาทีละ 25 สตางค์ หรือคิดค่าโทรสูงสุด 3 บาทต่อชั่วโมง ในช่วงเวลา 22.00 น.- 10.00 น. โทรนอกช่วงเวลาหรือโทรหาหมายเลขอื่นๆ นาทีแรก 2 บาท นาทีต่อไปนาทีละ 1 บาท ส่งข้อความละ 10 สตางค์ สำหรับลูกค้าเติมเงินผ่านช่องทางปกติครบ 300 บาท ภายใน 30 วันหลังเปิดใช้ รับแฮปปี้ใช้ฟรี 100 บาท นาน 7 วัน เมื่อเปิดใช้ภายในวันที่ 31 กรกฏาคม 2554