ผู้เขียน หัวข้อ: นับถอยหลังอัพเกรด 'วินโดวส์ 10' ก้าวสู่ระบบปฏิบัติการแห่งอนาคต  (อ่าน 1890 ครั้ง)

ออฟไลน์ webmaster

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 3951
    • อีเมล์


ไมโครซอฟท์เตรียมพร้อมสำหรับการอัพเกรด วินโดวส์ 10 บนอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ 1 พันล้านเครื่องในวันที่ 29 ก.ค.2558 นี้ ผู้ใช้งานส่วนหนึ่งที่จองสิทธิ์ในการอัพเกรด จะได้พบประสบการณ์การใช้งานใหม่ จากนวัตกรรมซอฟต์แวร์ไปสู่รูปแบบบริการ...

นายเทอร์รี่ ไมเยอร์สัน รองประธาน กลุ่มวินโดวส์และดีไวซ์ บริษัทไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น กล่าวถึงการมาของวินโดวส์ 10 ว่าหากให้นับถอยหลังก็เหลือเวลาอีกแค่ไม่ถึง 2 สัปดาห์ ก่อนที่ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 10 จะพร้อมสำหรับการอัพเกรดอย่างเป็นทางการ เลยอยากถือโอกาสนี้เล่าถึงการอัพเกรดวินโดวส์ 10 ที่กำลังจะเกิดขึ้น โดย วินโดวส์ 10 ที่จะมอบประสบการณ์การใช้งานที่คุ้นเคยและมีความปลอดภัยสูงสุด และช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และยังให้ความสนุกสนานที่เพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นกัน ด้วยนวัตกรรมอย่าง คอร์ทานา (Cortana) วินโดวส์ ฮัลโหล (Windows Hello) ไมโครซอฟท์ เอดจ์ (Microsoft Edge) คอนทินัม (Continuum) และคุณสมบัติอื่นๆ อีกมากมาย ในวันที่ 29 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ และนี่จะเป็นครั้งแรกที่ วินโดวส์ จะมาในรูปแบบบริการ (as a service) โดยเราจะมีการอัพเดตนวัตกรรมและความปลอดภัยอย่างต่อเนื่องมาสู่ผู้ใช้งานวินโดวส์ 10

ไมโครซอฟท์ยินดีเป็นอย่างยิ่งกับกระแสตอบรับอย่างล้นหลามที่มีต่อ วินโดวส์ 10 นับตั้งแต่การเปิดจองการอัพเกรด เมื่อต้นเดือนมิ.ย.2558 ที่ผ่านมา ด้วยจำนวนยอดผู้จองอัพเกรดหลายล้านราย และเพื่อให้ผู้ใช้งานทุกคนมั่นใจได้ว่าจะได้รับประสบการณ์อันดีเยี่ยมในการอัพเกรดครั้งนี้ ไมโครซอฟท์จึงจะเปิดให้อัพเกรดเป็นระยะต่างๆ ตามรายละเอียดดังนี้เตรียมความพร้อมสำหรับการอัพเกรดเป็นวินโดวส์ 10

จากการทำงานอย่างหนักร่วมกับพันธมิตรในระบบของเรา เพื่อพัฒนาให้อุปกรณ์และแอพพลิเคชั่น สามารถรองรับการทำงานวินโดวส์ 10 เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นที่ได้เห็นความร่วมมือระหว่างบริษัทต่างๆ ในการทำงานร่วมกันเพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้งาน จากการทดสอบระบบของเรานับล้านระบบ เราได้เห็นความสมบูรณ์ของการทำงานของคุณสมบัติต่างๆ ของวินโดวส์ 10 บนอุปกรณ์ที่รันระบบปฏิบัติการรุ่นเก่าอย่าง วินโดวส์ 7 และวินโดวส์ 8 แต่ภารกิจของเราไม่มีวันจบสิ้น เพราะนับแต่นี้ ในทุกๆ วัน เราจะยังคงพัฒนาแอพพลิเคชั่นและอุปกรณ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อยืนยันถึงความมุ่งมั่นในการนำเสนอวินโดวส์ 10 ในรูปแบบบริการ (Windows as a service) รวมทั้งยังได้มีการทดสอบอย่างเข้มงวด หลายขั้นตอน และรับฟังทุกๆ ความเห็นจาก Windows Insider กว่า 5 ล้านคน ถึงคุณภาพและความพร้อมของวินโดวส์ 10

อีกไม่นาน ไมโครซอฟท์จะได้ส่งมอบ วินโดวส์ 10 ให้แก่ OEM หรือผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ฮาร์ดแวร์ เพื่อสรรค์สร้างอุปกรณ์ใหม่ๆ โดยเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้น ไมโครซอฟท์เฝ้ารอที่จะรับฟังความเห็นจากทุกคนที่ได้มีโอกาสใช้งานวินโดวส์ 10 จากนั้น จะส่งมอบ วินโดวส์ 10 ให้กับร้านค้าทั่วโลก เพื่อให้พวกเขาสามารถให้คำแนะนำกับลูกค้าในการอัพเกรดบนอุปกรณ์วินโดวส์ 8.1 เครื่องใหม่ ขอให้มองหาสติกเกอร์บนเครื่องรุ่นใหม่ๆ เพื่อเป็นการรับรองว่าเครื่องดังกล่าวได้ผ่านการทดสอบว่ารองรับวินโดวส์ 10จะรู้ได้อย่างไร เมื่อถึงเวลาที่คุณพร้อมจะทำการอัพเกรดในวันที่ 29 ก.ค. จะเป็นวันแรกที่เราเริ่มเปิดให้ Windows Insiders ได้ทำการอัพเกรดเป็นกลุ่มแรก จากนั้นเราจะมีการแจ้งการขยายการอัพเกรดออกไปเป็นระยะๆ ค่อยๆ ขยายวงกว้างขึ้นในแต่ละวันหลังจากวันเปิดให้อัพเกรด เราพร้อมจะรับฟังความคิดเห็น เรียนรู้ และปรับปรุงประสบการณ์เพื่อผู้ใช้งานวินโดวส์ 10 ทั่วโลก

สำหรับผู้ใช้งานที่ได้จองการอัพเกรดวินโดวส์ 10 ไว้แล้ว (ที่แถบเมนูด้านล่างมุมด้านขวาจะมีสัญลักษณ์เครื่องหมายวินโดวส์ขึ้นมาให้คลิก) เราจะมีการแจ้งเตือนเมื่อวินโดวส์ 10 พร้อมสำหรับการดาวน์โหลดสู่เครื่องของคุณ เพื่อที่คุณจะได้รับประสบการณ์ที่ดีเยี่ยม

ถ้าระบบของคุณยังไม่พร้อมสำหรับการอัพเกรดเป็นวินโดวส์ 10 เราจะแจ้งรายละเอียดให้คุณทราบเป็นระยะ ในระหว่างการอัพเกรด ในบางครั้ง เราอาจจะมีการแจ้งรายละเอียดการติดต่อเพื่อให้คุณสามารถติดต่อขอคำแนะนำจากผู้ให้บริการแอพพลิเคชั่น หรือผู้ผลิตอุปกรณ์โดยตรง หากเครื่องของคุณไม่รองรับคุณอาจจะต้องหาวิธีการที่เหมาะสมอื่นๆ เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวจากวินโดวส์ สโตร์ ภายหลังจากการอัพเกรดไปแล้วลูกค้ากลุ่มธุรกิจ กับการอัพเกรดวินโดวส์ 10
วินโดวส์ 10 ในรูปแบบบริการใหม่นี้ พร้อมเปิดให้ลูกค้ากลุ่มองค์กรและกลุ่มธุรกิจได้ใช้งานเช่นเดียวกัน ที่ผ่านมาได้ประกาศถึงคุณสมบัติใหม่ๆ เช่น Windows Update for Business และเราได้ทำงานกันอย่างหนักในการพัฒนาคุณสมบัติใหม่ๆ สำหรับลูกค้ากลุ่มองค์กร โดย Windows 10 Pro จะพร้อมให้อัพเกรดในวันที่ 29 กรกฎาคม พร้อมกับ Windows 10 Home ลูกค้าแบบที่ซื้อสิทธิ์การใช้งานหรือ license สามารถดาวน์โหลด Windows 10 Enterprise และ Windows 10 Education บน Volume Licensing Service Center (VLSC) เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค.2558 เป็นต้นไป 
 
Windows 10 Pro, Windows 10 Enterprise และ Windows 10 Education มอบคุณสมบัติการใช้งานที่สมบูรณ์แบบ ที่มาพร้อมความปลอดภัย คุณสมบัติสำหรับการใช้งานและการจัดการระบบ เราจะมีการแนะนำคุณสมบัติใหม่ๆ และมีการอัพเดตอย่างต่อเนื่อง รวมถึงระบบ Enterprise Data Protection ที่จะออกมาในปลายปีนี้ ไมโครซอฟท์จึงขอแนะนำให้ฝ่ายไอทีในองค์กรได้มีการเตรียมความพร้อมสำหรับการนำวินโดวส์ 10 มาใช้ในองค์กร ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

 
ที่ขาดไม่ได้ ไมโครซอฟท์ต้องขอขอบคุณ Windows Insiders ของเราทุกคน ที่ได้ช่วยกันสร้างวินโดวส์ 10 ขึ้นมา หวังว่าคุณจะยังอยู่ในโปรแกรมนี้ไปกับเรา เพราะคำชี้แนะที่มีคุณค่าเหล่านี้จะช่วยพัฒนาระบบปฏิบัติการวินโดวส์ให้ ดียิ่งขึ้นต่อไปสำหรับวินโดวส์ 10 รวมถึงพันธมิตรทุกรายที่ช่วยให้สามารถส่งมอบประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมให้กับลูกค้า และขอขอบคุณลูกค้าที่ได้มีการจองอัพเกรดมาตั้งแต่แรก นับเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นและแทบจะอดใจรอไม่ไหวที่จะส่งมอบวินโดวส์ 10 ให้กับผู้ใช้งานวินโดวส์ทุกคนอีกในไม่ช้า สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้เข้าร่วมในโปรแกรม ขอแนะนำให้คุณเข้าไปจองการอัพเกรดในวันนี้ แล้วไมโครซอฟท์จะแจ้งให้ทราบในภายหลัง เมื่อระบบปฏิบัติการวินโดว์ 10 พร้อมสำหรับการอัพเกรดบนเครื่องพีซี แท็บเล็ต มือถือ เอ็กซ์บ็อก (Xbox) หรือ โฮโลเลนส์ (HoloLens) ของผู้ใช้งานทุกคน.

ที่มา http://www.thairath.co.th/