ผู้เขียน หัวข้อ: LG webOS 3.5 แพลตฟอร์มทีวีตัวแรก ที่ได้รับการันตีความปลอดภัยโดย UL [Advertorial]  (อ่าน 2313 ครั้ง)

ออฟไลน์ admin

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 1900
    • อีเมล์
สมาร์ทเทคโนโลยีในปัจจุบัน มีรูปแบบการใช้งานที่ต้องเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ อยู่เรื่อยๆ ซึ่งก็ถือเป็นอีกหนึ่งความเสี่ยงที่จะถูกโจรกรรมข้อมูลต่างๆ ไปได้โดยง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งข้อมูลการชำระเงิน บัตรเครดิตต่างๆ ที่เราผูกไว้กับสโตร์บนแอพฯ ต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสมาร์ททีวีที่มีแอพฯ สตรีมภาพยนตร์หรือรายการต่างๆ ให้ได้ซื้อมารับชมกันอย่างสะดวกสบาย

และเป็นเรื่องที่เลี่ยงไม่ได้ ที่เราจะต้องใช้ความสมาร์ทของเทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์โดยการเชื่อมต่อทีวี กับอุปกรณ์อื่นๆ อย่างเช่น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการใช้งานมากขึ้น แต่ความระแวงก็เกิดขึ้นมา เพราะไม่รู้ว่ามือถือของคนอื่นๆ หรือแม้แต่ของเราเอง จะมีมัลแวร์ หรือไวรัสอะไรติดมา แล้วบุกรุกเอาข้อมูลจากทีวีเราหรือเปล่า? แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาของ webOS 3.5 ระบบปฏิบัติการตัวล่าสุดของสมาร์ททีวี LG แน่นอนเป็นเพราะว่าล่าสุด ระบบปฏิบัติการ LG's webOS 3.5 Security Manager ได้รับการรับรองจากทาง UL (หรือชื่อเดิม Underwriters Laboratories) ผู้เชี่ยวชาญทางด้านความปลอดภัยเกี่ยวกับเทคโนโลยีระดับโลก ซึ่งสำหรับ webOS 3.5 ก็ถือว่าเป็นแพลตฟอร์มทีวีแรก ที่ผ่านมาตรฐานความปลอดภัย 2900-1 Cybersecurity Assurance Program (CAP) จากทาง UL อีกด้วย

โดยการทดสอบนั้น ทาง UL ได้ทำการตรวจสอบหาช่องโหว่และจุดอ่อนต่างๆ ของซอฟต์แวร์ ทดสอบผ่านการเชื่อมต่อเครือข่ายที่หลากหลาย เพื่อส่งมัลแวร์เข้าไปโจมตี ซึ่งจากผลการทำสอบดังกล่าวนี้ ก็ทำให้ทาง UL สามารถยืนยันถึงความปลอดภายของระบบปฏิบัติการ webOS 3.5 Security Manager ได้เป็นอย่างดี ทำให้ผู้ใช้งานอย่างเราๆ สบายใจได้ ถ้าจะนำอุปกรณ์ต่างๆ มาเชื่อมต่อกับ SmartTV โดยไม่ต้องกลัวว่า จะมีปัญหาข้อมูลรั่วไหลจากมัลแวร์หรือภัยคุกคามต่างๆ

นอกจากนี้ ทาง LG ยังพร้อมที่จะสานต่อมาตรฐานความปลอดภัยจากสมาร์ททีวีนี้ ไปสู่อุปกรณ์ IoT อื่นๆ ในส่วนของอุปกรณ์สมาร์ทโฮม ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในหมวดผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นของทาง LG ที่มีการเชื่อมต่อใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ เช่นเดียวกับสมาร์ททีวี สร้างความมั่นใจในความปลอดภัยของข้อมูลให้กับผู้ใช้งานเช่นกัน

ที่มา : https://news.thaiware.com/9840.html