ผู้เขียน หัวข้อ: โจรถือค้อนบอกพนักงาน "นี่คือการปล้น" ชิงทอง 49 เส้น แต่หนีได้แค่ 4 ชม.โดนรวบ  (อ่าน 127 ครั้ง)

ออฟไลน์ admin

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 2009
    • อีเมล์


ชัยภูมิเอาบ้าง โจรถือค้อนเข้าร้านทองบอกพนักงาน "นี่คือการปล้น" ก่อนชิงทอง 49 เส้น มูลค่าเกือบล้าน แต่หนีได้ไม่ถึง 4 ชม.โดนรวบ

วันนี้ (23 พ.ย.64)  ร.ต.อ.วัชรินทร์ หูชัยภูมิ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งจากทาง 191 สถานีตำรวจภูธรเมืองชัยภูมิ ว่ามีเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทองห้างทองเยาวราชกรุงเทพ สาขาห้างบิ๊กซีชัยภูมิ ถนนชัยภูมิ-สีคิ้ว จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมชุดสืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ที่เกิดเหตุพบพนักงานร้านทองยืนอยู่ในอาการตกใจหวาดผวา โดยกล้องวงจรปิดของห้างทองได้จับภาพขณะพนักงานห้างทองยืนรอบริการลูกค้าอยู่ ได้มีชายไทยรูปร่างท้วม สวมกางเกงขาสั้นสีกากี สวมเสื้อยืดสีส้มและสวมเสื้อแจ็คเก็ตสีน้ำเงินเดินตรงเข้ามายังห้างทองแล้วล้วงเอาค้อนปอนด์ออกมาจากกระเป๋าที่สะพายมา แล้วขู่ให้พนักงานหญิงของห้างขายทองส่งสร้อยคอทองคำให้ เมื่อพนักงานหญิงห้างทองเห็นดังนั้นกลัวจะถูกทำร้าย ได้พากันวิ่งหนีออกจากออกห้างทองไป คนร้ายได้กระโดดขึ้นบนตู้โชว์ทองแล้วเข้าไปกวาเอาสร้อยคำทองคำที่แขวนอยู่แล้วกระโดดข้ามตู้โชว์ทองวิ่งหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อเวลา 18.30 น.

สอบถามไปยัง น.ส.รุจิดา พนักงานร้านทองกล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้พบชายสวมเสื้อแจ็คเกตสีกรม กางเกงสามส่วนสีกรม รองเท้าเตะ เดินเข้ามาแล้วบอกว่า นีคือการปล้น และ ถือค้อนยกขึ้นจะฟาดพนักงาน ก่อนที่คนร้ายจะกระโดดเข้าไปในเคาน์เตอร์ คว้าเอาทองคำไปเป็นสร้อยคอทองคำเส้นละ 2 สลึง จำนวน 31 เส้น น้ำหนัก 18 บาท 50 สตางค์ สร้อยคำทองคำเส้นละ 1 บาท อีก 18 เส้น 18 บาท รวมสร้อยคอทองคนร้ายได้ไป 49 เส้น น้ำหนัก 36 บาท 50 สตางค์ ราคากว่า 988,250 บาท ก่อนที่จะกระโดดออกมาแล้ววิ่งออกไป บริเวณลานจอดรถจักรยานยนต์


ขณะที่นายสการณ์ 1 ในพนักงานร้านทองจะได้วิ่งตามออกไป และ พบว่าคนร้ายวิ่งออกไปขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าเวพ สีบรอนซ์-ดำ สังเกตป้ายทะเบียนแล้วพบว่าไม่ชัด ก่อนที่จะวิ่งกลับมาที่ร้าน และ แจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ

ต่อมาทางด้าน พ.ต.อ.วัฒนชัย จันทาทุม ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ พร้อมด้วย ร.ต.อ.วัชรินทร์ หูชัยภูมิ รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชัยภูมิ ได้เข้ามาตรวจสอบ พร้อมแจ้งให้กองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบและเร่งติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดี ต่อมา พ.ต.ท.กรุณา ปะบุญเรือง สว.สืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ระดมกำลังเร่งไล่ล่าตัวคนร้าย และแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิด โดยตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ทั้งหมดกว่า 10 นาย ได้เร่งระดมกำลังออกตรวจสอบจากภาพวงจรปิดผู้ต้องสงสัย และส่งตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ค้นหาผู้ต้องสงสัยก่อเหตุ

จนเวลาประมาณ 22.00 น.ตำรวจชุดสืบสวนได้เข้าจับกุม นายสิทธิโชค อายุ 30 ปี พร้อมรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้าเวพ สีบรอนซ์-ดำ ทะเบียน กษง.708ชัยภูมิ และค้นหาของกลางสร้อยคอทองคำที่ชิงมาทั้งหมดซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพายข้าง เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจภายในกระเป๋าพบทองคำทั้งหมด จึงนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองชัยภูมิ

สอบถาม นายสิทธิโชค เกี่ยวกับสาเหตุในการก่อเหตุในครั้งนี้เล่าว่า ตนเองนั้นมีอาชีพปลูกไร่ ทำไร่ทำนา ช่วงนี้ไม่มีเงินซื้อยาบ้าเสพ จึงคิดก่อเหตุดังกล่าวขึ้น ก่อนที่จะมาถูกจับได้ในที่สุด


ที่มา...https://www.sanook.com/news/8478450/