ผู้เขียน หัวข้อ: รันทุกวงการ แอดมินเพจดังเจอเอง แก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกให้โอนเงิน สูญเกือบแสน  (อ่าน 73 ครั้ง)

ออฟไลน์ admin

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 1952
    • อีเมล์แอดมินเพจดัง กระทู้เด็ดพันทิป เผยเจอหลงกลลวงแก๊งคอลเซ็นเตอร์ โอนเงินไปเกือบหลักแสน ในบัญชีเหลือแค่ 0.00 บาท

อาละวาดหนักจริงๆ สำหรับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ซึ่งโดนกันถ้วนหน้าทุกวงการ ล่าสุด เมื่อวานนี้ (31 มี.ค.) แอดมินเพจดัง กระทู้เด็ดพันทิป ออกมาระบุว่า ตนเองเจอแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกให้โอนเงินไปเกือบหลักแสน จนในบัญชีเหลือแค่ 0.00 บาทเท่านั้น

แอดมินเพจกระทู้เด็ดพันทิป เปิดเผยต่อว่า แก๊งคอลเซ็นเตอร์โทรมาในนามศุลกากร และต่อสายไปที่สถานีตำรวจ ซึ่งตน vdo call ให้ปากคำอยู่ 3 ชั่วโมง

แอดมินเพจกระทู้เด็ดพันทิป ยังเผยสาเหตุที่หลงเชื่อว่า เนื่องจากตนเองเคยทำพาสปอร์ตหายจริง บัตรหายจริง และจังหวะมันประจวบเหมาะพอดี วอนอย่าซ้ำเติมกันเลย ตนช็อกเหมือนกันที่เงินเหลือ 0 บาท พร้อมยอมรับว่าตนเองไม่รอบคอบจริงๆ

ก่อนจะแนบสลิปการโอนเงินที่ปรากฏชื่อบัญชี และเบอร์โทรศัพท์ที่โทรเข้ามา รวมถึงเอกสารจากกองบังคับการปราบปราม ที่ปรากฏเป็นภาพผู้ต้องหาที่อ้างว่าเป็นคนที่ใช้ชื่อตนฟอกเงิน

ขณะที่เพจ Drama-addict แนะนำว่าให้ไปแจ้งความที่สถานีตำรวจใกล้บ้าน จากนั้นให้ติดต่อไปที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) เพราะตอนนี้เจ้าหน้าที่กำลังไล่จับคดีนี้อยู่ ต้องมาลุ้นอีกทีว่าจะจับได้ก่อนเงินหมุนออกนอกบัญชีไหม แล้วให้นำเอกสารแจ้งความไปธนาคารขอให้ดึงเงินกลับ

ขอขอบคุณ

ข้อมูล :กระทู้เด็ดพันทิป

ภาพ : iStockphoto / Eloi_Omella


ที่มา....https://www.sanook.com/news/8540150/