ผู้เขียน หัวข้อ: เจอตัวแล้ว 2 เฒ่าเพื่อนซี้ หลงป่านาน 8 วัน เมียสุดดีใจ ตะเวนบนบานไว้หลายที่จนลืม  (อ่าน 71 ครั้ง)

ออฟไลน์ admin

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 1952
    • อีเมล์เจอตัวแล้ว 2 เฒ่าเพื่อนซี้ หลงป่านาน 8 วัน แข็งแรงยิ้มหวานให้ถ่ายรูป เมียสุดดีใจ ตะเวนบนบานไว้หลายที่จนลืมไปแล้วว่าบนที่ไหนบ้าง

(3 เม.ย.65) ความคืบหน้าจากกรณี นายสุวรรณ์ อยู่นาน อายุ 70 ปี และ นายไกร บุญเรือง อายุ ราว 69-70 ปี ทั้ง 2 เป็นเพื่อนกัน ได้ชักชวนกันเข้าป่า ในเขตพื้นที่หมู่ 9 ตำบลซับเปิบ อำเภอวังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อไปหาเก็บสมุนไพรมากิน โดยทั้ง 2 เริ่มเดินทางขึ้นเขา ตั้งแต่เมื่อวันอาทิตย์ ที่ 27 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา โดยข้อมูลสุดท้าย ที่แจ้งมา คืออยู่แถวสันเขาสูงชัน ซึ่งทั้งคู่นั้นอยู่ ๆ ก็เกิดจำทางลงไม่ได้  ซึ่งวันนี้ก็เข้าสู่วันที่ 8 แล้ว กับการเดินหลงพื้นที่ป่าของบุคคลทั้ง 2

ล่าสุด กำลังเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าวังโป่งชนแดน หลังทำการนอนพักค้างแรมบนเขา เพื่อหวังออกตามหาในช่วงเช้า และขณะที่ทำการออกค้นหาบุคคลสูญหายในป่าทั้ง 2 คน  ในเวลา 08.00 น. ก็พบเสียงตอบรับจากการตะโกนเรียกหา โดยเจ้าหน้าที่ไปพบทั้ง 2 ที่บริเวณ ผานกนางแอ่น เขตอำเภอวังโป่ง ในสภาพที่ทั้ง 2 ยังแข็งแรงดี แค่มีอาการอ่อนเพลียเพียงเล็กน้อยเท่านั้น โดยเจ้าหน้าที่ได้ถ่ายรูป ส่งมาให้กับทีมค้นหาด้านล่างดู และกำลังพาตัวทั้ง 2 เดินลงมาจากเขา คาดว่าต้องใช้เวลา อย่างน้อย ประมาณ 4 ชั่วโมง ในการพาทั้ง 2 ส่งกลับถึงมือญาติขณะที่ญาติเองก็ดีใจมาก หลังทราบข่าวดีว่าทั้ง 2 คนปลอดภัยดี เพราะตลอด 2 คืนที่ผ่านมา ทางญาติเอง ก็ถึงกับต้องหาเต็นท์ หาเสบียงมาทำกินยังจุดรวมพลด้านล่าง เพื่อรอฟังข่าวดี

ขณะที่ญาติเองก็เผยว่า ที่ผ่านมาได้ไปบนบานสิ่งศักดิ์สิทธิ์เอาไว้หลายที่ จนจำไม่ได้แล้ว ว่าไปบนบานที่ไหนเอาไว้บ้าง

จากการสอบถาม นางเหรียญ อยู่นาน อายุ 68 ปี ภรรยาของนายสุวรรณ เล่าว่า หลังจากเจ้าหน้าที่เจอตัวแล้ว แกก็ยืนยิ้มอยู่ ที่เขาส่งรูปลงมาให้ดู ไม่เป็นไร เหนื่อยเล็กน้อย แม้จะยังไม่ได้คุยกัน แค่นี้ก็ดีใจมากแล้ว ก่อนเจอตัว ตนเองก็หาบนทุกอย่าง บนหลายอย่างจนจำไม่ได้ ทั้งหลวงพ่อทบ โอ๊ย จำไม่ได้ ลองหมดทุกอย่าง จำไม่ได้แล้ว บนทุกอย่างวันนี้เจอตัวแล้วก็ดีใจ พากันร้องไห้เลย โดยมานอนเฝ้ารอ อดหลับอดนอนกันหลายวัน คือมันไม่อยากจะหลับ แต่ตอนนี้โล่งใจ


ที่มา...https://www.sanook.com/news/8541590/