ผู้เขียน หัวข้อ: กู้ภัยตามหาเด็กชายวัย 11 หายในป่ากลางดึก ที่แท้แอบหลับใต้เตียง เพราะกลัวแม่ตี  (อ่าน 91 ครั้ง)

ออฟไลน์ admin

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 1952
    • อีเมล์แม่แจ้งกู้ภัยตามหาลูกชายวัย 11 หายในป่ากลางดึก ที่แท้เด็กกลัวแม่ตีเลยแอบใต้เตียงจนหลับไป แต่ยังไม่รู้ว่าทำความผิดอะไร

(3 เม.ย.65) เวลา 00.20 น. ตำรวจ สน.โคกคราม พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เข้าตรวจสอบมีเด็กหายไปภายในป่าท้ายซอย รามอินทรา 46 แยก 11 เขตคันนายาว กรุงเทพฯ ที่เกิดเหตุเป็นป่ามีบ่อน้ำและสวนกล้วยในเนื้อที่ประมาณ 5-6 ไร่ เป็นสถานที่มืดและมีบ้านเรือนประชาชนปลูกติด กับป่าดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยได้ไปสอบถาม

คุณน้องแป้ง อายุ 35 ปี แม่ของน้องบีม อายุ 11 ปี ที่หายไปในป่า บอกว่า แม่ไม่ได้เจอน้องตั้งเช้าแล้วแต่น้องไปเล่นบ้านป้าแต่ป้าก็ยังเจออยู่แต่ตอนเย็นช่วง 6 โมงก็ไม่เจอแล้วเพื่อนๆที่เล่นอยู่ด้วยกันก็ได้กลับบ้านกันหมดแล้วแต่ลูกยังไม่กลับบ้านแม่บอกว่าคนที่เห็นคนสุดท้ายบอกว่าลูกเดินมาในป่าและเข้ายังมาช่วยหาอยู่เห็นครั้งสุดท้ายเวลา 6 โมงเย็นแม่ยังบอกว่าลูกเคยเข้าไปเล่นกับเพื่อนอยู่ในป่า แม่กับญาติๆ ยังบอกว่าเข้าไปหาที่บ้านพักดูตามห้องก็ยังไม่พบน้องบีมเลย

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ป่อเต็กตึ๊งได้นำอุปกรณ์แสงสว่างจำนวนหลายชุดมาส่องไฟเข้าไปในป่าพร้อมกู้ภัยกว่า 50 นาย ปูพรมออกค้นหาเด็กที่หายไปในป่าพร้อมตะโกนเรียกชื่อน้องบีมๆ อยู่ประมาณ 30 นาที แต่ก็ไม่เจอจึงยุติการค้นก่อน

จากนั้นเวลาทางกู้ภัยและญาติๆ ได้จุดธูปบอกเจ้าที่ขอให้พบเจอตัวน้องบีมอย่างปลอดภัย จากนั้นทางกู้ภัยได้ประชุมวางแผนออกค้นหาอีกครบ ใช้เวลาค้นหาอยู่ประมาณ 20 นาที ช่วงเวลา 01.40 น.ก็มีเสียงตะโกนจากญาติๆบอกว่าพบตัวน้องบีมแล้วแอบนอนหลับอยู่ใต้เตียงที่บ้านพักห่างจากป่าประมาณ 4-5 เมตร ญาติยังบอกว่าที่น้องบีมแอบไปนอนอยู่ใต้เตียงเพราะกลัวแม่ตี แต่ยังไม่รู้สาเหตุที่ทำผิด

ระหว่างที่แม่กับลูกได้เจอกันแม่ร้องไห้กอดลูกด้วยความเป็นห่วงใย ส่วนญาติๆ ก็ดีใจได้พบหลานชายแล้วจากนั้นแม่กับญาติได้พาน้องบีมเดินออกมายกมือไหว้ขอบคุณเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่มาช่วยค้นหาน้องบีม


ที่มา...https://www.sanook.com/news/8541498/