ผู้เขียน หัวข้อ: เผย "เอ็ม" กุนซือของ 5 คนบนเรือคดี "แตงโม" ย่องเงียบเข้ารับข้อกล่าวหาแล้ว  (อ่าน 76 ครั้ง)

ออฟไลน์ admin

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 1952
    • อีเมล์ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ แตงโม-นิดา พัชรวีระพงษ์ หลังตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ตั้งข้อกล่าวหากับคนบนเรือทั้ง 5 คนจนครบหมดแล้ว ก่อนขยายผลไปยัง "นายเอ็ม" ผู้ที่อยู่เบื้องหลัง ในฐานะ "กุนซือ" ที่ให้คำแนะนำคนบนเรือว่า ต้องให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างไร

ล่าสุดวานนี้ (5 เม.ย.) นายเอ็ม ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรีเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ในความผิดตามมาตรา 84 ผู้ใดก่อให้ผู้อื่นกระทำความผิดไม่ว่าด้วยการใช้ บังคับ ขู่เข็ญ จ้าง วานหรือยุยงส่งเสริม หรือด้วยวิธีอื่นใด ผู้นั้นเป็นผู้ใช้ให้กระทำความผิด วรรคสอง ถ้าความผิดมิได้กระทำลงไม่ว่าจะเป็นเพราะผู้ถูกใช้ไม่ยอมกระทำ ยังไม่ได้กระทำ หรือเหตุอื่นใด ผู้ใช้ต้องระวางโทษเพียงหนึ่งในสามของโทษที่กำหนดไว้สำหรับความผิดนั้น

รวมทั้งความผิดตามมาตรา 172 ผู้ใดแจ้งข้อความอันเป็นเท็จเกี่ยวกับความผิดอาญาแก่พนักงานอัยการ ผู้ว่าคดี พนักงานสอบสวน หรือเจ้าพนักงานผู้มีอำนาจสืบสวนคดีอาญา ซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นหรือประชาชนเสียหาย ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และความผิดตามมาตรา 184 ผู้ใดเพื่อจะช่วยผู้อื่นมิให้ต้องรับโทษ หรือให้รับโทษน้อยลง ทำให้เสียหาย ทำลาย ซ่อนเร้น เอาไปเสีย หรือทำให้สูญหายหรือไร้ประโยชน์ ซึ่งพยานหลักฐานในการกระทำความผิด ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ


โดยนายเอ็มเข้าพบพนักงานสอบสวน ที่ สภ.เมืองนนทบุรี ในช่วงบ่ายวานนี้ อาศัยจังหวะที่กองทัพสื่อมวลชนไปรอทำข่าว กระติก-อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ ที่ศาลแขวงจังหวัดนนทบุรี

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันว่านายเอ็มได้เข้ารับทราบข้อกล่าวทั้งหมดแล้ว และไม่ยินยอมให้เปิดเผยชื่อจริง โดยยังไม่มีข้อมูลว่าหลังนายเอ็มเข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ได้ยื่นประกันตัวหรือถูกปล่อยตัวไปหรือไม่


ที่มา...https://www.sanook.com/news/8543082/