ผู้เขียน หัวข้อ: รถเบนซ์กร่าง ซิ่งแหกด่าน-แจกกล้วยตำรวจ ก่อนไปเสียหลักชนคนงานตาย 3 สาหัส 1  (อ่าน 97 ครั้ง)

ออฟไลน์ admin

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 1952
    • อีเมล์เมื่อเวลา 21.10 น. ของวันที่ 5 เม.ย.65 ร.ต.อ.หญิง จิรญา ทองช้อย รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัต***บ อ.สัต***บ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งข้ามเลนถนนชนคนงานทำสายไฟลงดิน  มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต บนถนน สาย 3126  ท่าอากาศยานอู่ตะเภา- ท่าเรือจุกเสม็ด กม.ที่ 6  ต.สัต***บ หลังรับแจ้งได้รุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ชีพ รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ ทหารเรือ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุพบ ผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต กระเด็นกระจัดกระจายเต็มท้องถนน พบมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุจำนวน 1 ราย ทราบชื่อ นายโซ อายุ 19 ปี ชาวพม่า และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสจำนวน 3 ราย เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันทำ CPR ก่อนนำส่ง รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ และ รพ.สัต***บ กม.10 ทราบชื่อ นายสุรชัย อิ่มน้อย อายุ 30 ปี ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส  ส่วน นายปรีชา แซ่อื้อ อายุ 58 ปี และนายริน ชาวพม่า ทั้งคู่เสียชีวิตในเวลาต่อมา  โดยนางสาวฟ้า ชาวพม่า แฟนของนายโซ ผู้ตาย ร้องไห้จนเป็นลมในที่เกิดเหตุ ซึ่งผู้บาดเจ็บทั้งหมดเป็นคนงานทำสายไฟลงดิน เจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือนำส่ง รพ.

ใกล้กัน พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อเบนซ์ สีบรอนซ์ ทะเบียน กพ – 3725 อยุธยา ในสภาพด้านหน้าพังยับเยิน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวคนขับไว้  ทราบชื่อ นายฤทธิรงค์ มีโชคสม อายุ 49 ปี  ได้รับบาดเจ็บก่อนนำตัวส่ง โรงพยาบาล เนื่องจากซี่โครงหัก  ซึ่งจะได้มีการเจาะเลือดตรวจแอลกอฮอล์ ว่าเกินกว่ากฎหมายกำหนดหรือไม่ร.ต.อ. สัญญา ไชยโสต รอง สวป. สภ.สัต***บ กล่าวว่า ขณะตั้งด่านจุดตรวจจุดสกัด บนถนนสุขุมวิท บริเวณ กม.2 ขาออกสัต***บ นายฤทธิรงค์ คนขับรถเก๋ง ได้ขับรถเข้ามาบริเวณจุดตรวจ แต่ไม่ยอมหยุดรถ ขับรถฝ่าด่านเกือบชนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ดีที่เจ้าหน้าที่กระโดดหลบทัน ก่อนจะให้ของลับกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และขับรถหลบหนีไป ด้านเจ้าหน้าที่ได้ขับรถกระบะตำรวจติดตามแต่  นายฤทธิรงค์ ขับรถด้วยความเร็ว ก่อนจะติดตามจนมาพบว่าได้ขับรถเสียหลักข้ามเลนไปชนคนงานทำสายไฟลงดิน จนมีผู้เสียชีวิตและมีผู้บาดเจ็บดังกล่าว

ด้าน นายธงชัย ทองจุลละ อายุ 47 ปี คนงานทำสายไฟลงดินกล่าวว่า ขณะกำลังทำงานช่วงตอนกลางคืนได้ยินเสียงดัง คล้ายรถชนที่กั้นถนน ก่อนที่จะมีรถยนต์พุ่งเข้ามาที่กลุ่มคนงาน ที่กำลังขุดวางท่อใต้ดินเพื่อนำสายไฟลงดิน โดยที่ทุกคนไม่ทันตั้งตัว ชนกวาดร่างทั้ง 4 คน กระจัดกระจายไปเต็มพื้นถนน จนทำให้มีคนเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำบันทึกที่เกิดเหตุ ก่อนจะนำตัวคนขับรถเก๋งไปสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้นตั้งข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย


ที่มา...https://www.sanook.com/news/8543002/