ผู้เขียน หัวข้อ: คาเฟ่กุมขมับ! ลูกค้าสั่งโกโก้ไม่หวาน แต่ใส่ซอสสตรอว์เบอร์รี่ด้วย ขนมปังขอชิ้นใหม  (อ่าน 58 ครั้ง)

ออฟไลน์ admin

  • Administrator
  • medtech ปี เอก
  • *****
  • กระทู้: 1952
    • อีเมล์ยังไงนะคะคุณลูกค้าาาา สั่งโกโก้ส่งสูตรมาเอง ไม่กินหวานเลยแต่ให้ใส่ซอสสตรอว์เบอร์รี่ด้วย ขนมปังขอชิ้นใหม่ล่าสุด ชาวเน็ตบอกสั่งขนาดนี้ทำกินเองเถอะ

เฟซบุ๊ก Supachai Phongam ซึ่งมีอาชีพไรเดอร์ ได้เล่าประสบการณ์เจอลูกค้ากดแอปฯ สั่งเครื่องดื่มและขนมที่คาเฟ่แห่งหนึ่ง ระบุว่า ไม่รู้ว่าควรจะสงสารไรเดอร์หรือสงสารร้านดี โดยเมนูที่ลูกค้าสั่ง มีอยู่ 3 อย่าง ทุกเมนูจะมีเงื่อนไข ดังนี้

1. สั่งเมนูเครื่องดื่มโกโก้แบล็กฟอเรสต์ รบกวนทำตามสูตรของลูกค้านะคะ เพราะลูกค้าไม่ทานหวานเลยค่ะ ผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะ + ซอสช็อกโกแลต 2 ช้อนโต๊ะ, ซอสสตรอว์เบอร์รี่ ครึ่งช้อนโต๊ะ, สตรอว์เบอร์รี่สด 5 ลูก, นมสดแท้ 100% ปั่นแค่นี้พอค่ะ ลูกค้าไม่รับน้ำเชื่อม น้ำตาล นมข้นหวานเพิ่มเลยนะ

2. ขนมช็อกโกแลต ขอชิ้นใหม่ล่าสุด และอบอุ่นร้อนให้ด้วยนะคะ

3. ครัวซองต์ช็อกโกแล็ตลาวา ลูกค้าต้องการขนมปังสด ผลิตใหม่วันต่อวัน หรือชิ้นใหม่ล่าสุด และอุ่นร้อนให้ลูกค้าด้วยนะคะ


งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่คอมเมนต์กับความเรื่องเยอะของลูกค้า หลายคนบอกว่า ถ้าเป็นร้านค้าเจอสั่งแบบนี้คงกดยกเลิกออร์เดอร์ทันที เพราะแต่ละร้านต่างก็มีสูตรที่แตกต่างกัน ส่วนมากเครื่องดื่มจะปรับให้ลูกค้าแค่ความหวาน ไม่หวาน หวานน้อย หรือหวานปกติ อีกทั้งเมนูเครื่องดื่มที่ลูกค้าระบุว่าไม่ทานหวาน แต่ในเมนูกลับบอกให้ใส่ซอสช็อกโกแลตและซอสสตอรว์เบอร์รี ซึ่งมีความหวานอยู่แล้ว ส่วนของขนมปังนั้น ต้องอบครั้งละหลายๆ ชิ้น จะรู้ได้อย่างไรว่าชิ้นไหนเป็นชิ้นใหม่ล่าสุด


ที่มา...https://www.sanook.com/news/8547454/